Bước chân của Caritas Chính Toà lần này lại vui nhộn hơn trước, những nhịp trống rình rang đã đến với các em nghèo miền quê, Nhà thờ Giáo họ Đại Hiệp, trước đây thuộc giáo xứ Ái Nghĩa huyện Đại Lộc Quảng Nam.

Cha Giuse Phạm Phi Phong, phụ trách Giáo họ, trước đây ngài cũng đã từng phụ tá Giáo xứ Chính Toà, đã ân cần tiếp đón và giới thiệu sơ qua tình hình giáo họ. Tiếp đó, đoàn cùng tham dự Thánh lễ chiều thứ Năm cùng cộng đoàn địa phương, cầu nguyện một cách đặc biệt cho các em thiếu nhi. Hướng các em vào Thiên Chúa là chủ thể trời đất, Ngài đã tạo dựng tất cả ông Trăng ông Sao cho chúng ta và vì chúng ta, và cả vũ được sắp đặt một cách mầu nhiệm trong sự hòa hợp giữa con người và thiên, cùng xoay chuyển theo chu kỳ thời gian bốn mùa, mưa nắng để chúng ta có được những đêm trăng khuyết rồi lại tròn và đặc biệt Trung Thu là đêm mà trăng tỏa sáng nhất trong năm.

Sau Thánh lễ mọi người tập trung trước sân nhà thờ để mở màn cho đêm hội Trăng Rằm, “món khai vị” là những nhịp trống, múa lân sôi động, rất  “chuyên nghiệp” của anh chị em Caritas đạo diễn với tất cả đạo cụ và dàn diễn viên mang thương hiệu “nhà làm” huyên náo cả một vùng quê yên tĩnh. Các bạn trẻ chăm chú theo dõi một cách say sưa, với những tiếng hò reo trong trẻo của trẻ thơ. Những trò chơi đơn sơ, mộc mạc dành cho các bạn trẻ được diễn ra sau đó làm cho không khí Trung Thu thêm vui nhộn, các em mạnh dạn tiến lên sân khấu để thể hiện và cùng đồng đội tham gia một cách hăng hái. Tiếp đến là màn múa rất “điệu nghệ” của chị Hằng dưới ánh trăng rằm tháng Tám làm cho sân khấu càng thêm lung linh, đưa các bạn nhỏ vào câu chuyện thần tiên “Chú Cuội chị Hằng”. Phần được các em mong đợi nhất, có lẽ là những phần quà, với 300 xuất vừa bánh kẹo, lồng đèn được tích góp từ các ân nhân trong và ngoài giáo xứ Chính Tòa đã được trao đến từng em một bất kể lương hay giáo. Cả một sân trước nhà thờ đông như hội, khoảng 700 người cả phụ huynh và con em cùng tham dự, ai ai cũng vui cười hạnh phúc dưới ánh trăng sáng long lanh, bên những chiếc lồng đèn muôn màu muôn sắc, là dịp được vui chơi thỏa thích.

Mong rằng niềm vui đó, nụ cười ấy cứ mãi mãi bên họ, bên nhau và bên trong Nhà Chúa, cùng hướng đến Chúa với những lời cảm tạ vô biên.

Nguyện xin Chúa luôn ban sức mạnh và sự nhiệt huyết cho mọi thành viên Caritas cùng các ân nhân để tất cả cùng chung tay đem niềm vui đến những người đang cần.

Tin: Mika

Ảnh: Cao Thuyên

Truyền thông Chính Toà Đà Nẵng

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.