Một sự trùng hợp rất ý nghĩa là năm nay lễ kính thánh nữ Teresa Hài Đồng cũng là ngày trung thu cổ truyền của các nước Đông Á trong đó có Việt Nam. Một vị nữ thánh được biết đến với tâm hồn trẻ thơ, nên ngài luôn được chọn làm thánh quan thầy của các hội đoàn thiếu nhi.

Trong số đó, ca đoàn thiếu nhi giáo xứ Chính Tòa thân yêu của chúng ta cũng mừng lễ bổn mạng thánh Teresa trong ngày Trung Thu năm nay.

Thánh lễ chiều vừa kết thúc thì ở tiền đường nhà thờ, khâu chuẩn bị cũng đã được hoàn tất để đón các bé vui chơi Trung Thu.

Phần mở đầu, Cha quản xứ Phêrô đề cập đến covid với việc giãn cách xã hội đã được gỡ bỏ hoàn toàn ngay trước lễ hội trung thu. Đó là một hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho các con được vui chơi dưới ánh trăng sáng tỏ nhất trong năm khi mà những nơi khác vẫn còn hạn chế do dịch bệnh, vẫn còn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt triền miên. Tiếp đến là màn múa vui nhộn của các chị đệ tử dòng Phaolo với một cái tên rất Trung Thu “Chú Cuội Chơi Trăng” làm cho không khí đêm trăng rằm tối nay thật hấp dẫn.

Phần trả lời câu hỏi được anh Đạt MC đặt ra với những hình ảnh phụ họa chiếu trên màn hình rất lớn ngay giữa tiền đường nhà thờ để giúp các em động não sau những ngày vui chơi hè và kỳ nghỉ đông dài năm Covid 2020.

Điệu múa “Bóng Trăng” được nhóm “hip hop” của các chị đệ tử trình diễn rất lắng đọng như đưa chúng ta hướng lên ông Trăng, là ánh sáng mà Thiên Chúa đã tạo ra để soi lối cho mọi người bước đi trong màn đêm u tối.

Rất nhộn nhịp, đội múa lân đã nhảy vào sân khấu kèm theo những tiếng trống rình rang để trình diễn một màn múa lân sôi động và vui nhộn. Thật không ngờ, một đội lân toàn là nữ cùng những điệu nhảy chuyên nghiệp đã làm cho bầu không khí đêm trung thu năm nay thêm rực rỡ dưới ánh trăng sáng tỏa khắp sân nhà thờ. Cảm ơn các chị đệ tử dòng Phaolo đã chiếm trọn không gian sân khấu tối nay và đưa các em nhỏ vào một khung cảnh lung linh huyền ảo đầy ấn tượng của đêm rằm trung thu. Thật bất ngờ dù năm học giáo lý chưa bắt đầu nhưng các anh các chị trong ban giáo lý đã tổ chức cho các bé một đêm trung thu an lành và rất dễ thương.

Xin Thánh Nữ Teresa luôn cầu bầu cùng Chúa để gìn giữ các em nhỏ trong thánh đức giữa niềm vui rộn ràng của đêm rằm trung thu. Xin Thánh Nữ luôn mãi là chị Hằng để dẫn các em nhỏ khắp nơi tìm đến Ánh Trăng, chính là tìm đến Ánh Sáng của Chúa Kitô soi đường dẫn lối cho các em đi vào thế giới tình yêu của Thiên Chúa.

Bài: Andre Phong
Ảnh: Cao Thuyên

Truyền Thông Chính Tòa Đà Nẵng

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.