Như 3 năm trước, năm nay (2021), triển lãm quốc tế 100 hang đá Giáng Sinh tại Vatican lần thứ IV, sẽ tiếp tục giới thiệu các tác phẩm của nhiều nghệ nhân, mô tả cảnh Chúa Giáng Sinh, theo những cách diễn đạt và trí tưởng tượng của từng nghệ sĩ.

Do đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành nên triển lãm sẽ được trưng bày tại hàng cột Bernini ở quảng trường thánh Phêrô.

Triển lãm năm nay sẽ gồm 126 hang đá đến từ các nước châu Âu như Đức, Hungary, Slovenia, Slovakia và Croatia, và nhiều nơi khác trên thế giới như Kazakhstan, Peru, Indonesia, Uruguay, Colombia và Hoa Kỳ.

Nhiều tổ chức cũng tham gia vào sự kiện này với những hang đá Giáng sinh độc đáo. Công ty xe buýt của Roma đã thực hiện một hang đá Giáng sinh trên phần đầu của một xe buýt, trong khi công ty kẹo sô-cô-la của dòng Trappist thì làm một hang đã Giáng sinh nặng 100 ký, hoàn toàn bằng sô-cô-la.

Như hàng năm, 30 trường học của miền Lazio của Ý cũng hăng hái tham gia cuộc triển lãm với các hang đá do các trẻ em làm.

Các hang đá được làm từ các vật liệu như giấy, vải, gỗ, len, san hô… Một số cảnh Giáng sinh có bối cảnh của các khu phố ở ngoại ô Roma.

Triển lãm sẽ mở cửa trong 5 tuần, từ Chúa Nhật ngày 5/12/2021 đến Chúa Nhật ngày 9/1/2022, từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối mỗi ngày, trừ ngày 24 và 31/12/2021 sẽ đóng cửa vào lúc 5 giờ chiều. Triển lãm được mở cửa miễn phí, không cần mua vé.

Triển lãm sẽ được Đức tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về tái Truyền giảng Tin Mừng, khai mạc vào lúc 4 giờ chiều Chúa Nhật 5/12/2021.

Nguồn: Hồng Thủy – Vatican News