Vào lúc 17h15, thứ bảy 12/10/2019, Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo Phận đã chủ sự dâng thánh lễ tôn vinh Đức Mẹ tại Núi đá Lộ Đức của giáo xứ, đồng tế với Đức Cha là cha quản xứ Phêrô Trần Đức Cường và cha phụ tá Phêrô Trần Văn Thuỷ.

Trong tâm tình đầu lễ, Đức Cha nhắc nhở việc quây quần bên nhau thờ phượng Thiên chúa và tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria là dấu hiệu của tình thương và niềm hy vọng mà Thiên Chúa luôn mời gọi mỗi chúng ta; và cách riêng trong tháng Mân Côi này, hướng về Đức Mẹ, và noi gương Mẹ mà bước theo Chúa trong hành trình đức tin theo tinh thần Phúc âm rút gọn qua tràng chuỗi Mân Côi.

Lời Chúa hôm nay nói về người phong cùi Samari được sạch, trong bài giảng lễ, Đức Cha mời gọi mỗi người chúng ta 2 tâm tình, là đón nhận và tạ ơn – đón nhận ơn Chúa và biết dâng lời tạ ơn Chúa về những ân ban của Ngài.

Khi chúng ta biết tạ ơn Chúa, cảm ơn Hội Thánh, biết ơn những người làm ơn cho mình, biết xin lỗi khi mình mắc lỗi là chúng toát lên vẻ đẹp là con cái Chúa như người phong cùi được sạch; đừng noi theo 9 người phong cùi kia, chỉ ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mà quên đi Chúa và tình yêu thương của Ngài.

Đồng thời Ngài mời gọi chúng ta noi gương Đức Maria mà bước theo Mẹ trên con đường Chúa muốn qua tràng chuỗi Mân Côi; kể cả khi vui, khi đau buồn mất mát vẫn luôn vươn đến sự mừng của niềm hy vọng để tạ ơn Chúa, cám ơn nhau trong mọi biến cố của cuộc đời.

Tháng 10 tháng truyền giáo ngoại thường, ước mong mỗi người chúng ta biết truyền giáo trong chính cuộc sống hằng ngày của mình bằng lời tạ ơn với Chúa, bằng lời cảm ơn, nhận lỗi chân thành. Để chúng ta sống như lời Chúa luôn mời gọi: “Chính anh em là chứng nhân của Thầy đến tận cùng thế giới”.

Bài: Micae Thắng
Ảnh: Viết Trung
Truyền Thông Chính Toà Đà Nẵng

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.