GIÁO XỨ CHÍNH TÒA ĐÀ NẴNG     

HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

Số:  05 /HĐMV- 2016          

HIỆP NHẤT – SỐNG ĐỨC TIN – LOAN BÁO TIN MỪNG

 

 THƯ GIÁNG SINH

 DSC_0409.JPG - 148.92 kb

                                   Chủ đề:   ÁNH SÁNG ĐÃ ĐẾN THẾ GIAN” (Ga 3, 19)

                         

                      HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ CHÍNH TÒA ĐÀ NẴNG           

                                  Kính gởi:  Cộng đoàn giáo dân giáo xứ Chính Tòa

   

           Kính thưa Quý Ông Bà và Anh Chị Em,

           Năm Thánh Lòng Thương Xót đã khép lại. Chúng ta cùng cám ơn Chúa và Hội Thánh đã cho chúng ta có dịp đào sâu ý nghĩa và hướng sống đức tin trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Hy vọng rằng những gì chúng ta đã học hỏi và niệm suy trong Năm Thánh giúp chúng ta ngày càng sống gắn bó mật thiết hơn với Chúa và trở nên dung mạo Lòng Thương Xót Chúa khi sống với anh chị em đồng loại.

        Mùa Vọng là khởi đầu của năm phụng vụ mới. Theo tinh thần thư chung Hội Đồng Giám Mục Việt Nam 2016 về “Mục vụ gia đình”, năm phụng vụ mới 2017, được đề nghị tập trung đặc biệt cho việc giúp các bạn trẻ chuẩn bị đời sống hôn nhân và gia đình.

Đây là bước quan trọng và cần thiết để các gia đình mới xây dựng được hạnh phúc và góp phần làm chứng cho vẻ đẹp của hôn nhân và gia đình Công Giáo. Xin các bậc cha mẹ khuyến khích con cái chuẩn bị chu đáo cho bí tích hôn nhân để đời sống các gia đình trẻ thực sự trở nên mẫu gương và lời mời gọi những người chưa biết Chúa, để qua các gia đình Công Giáo họ có thể thấy phẩm giá và vẻ đẹp đích thực của hôn nhân gia đình. Xin các bạn trẻ dành thời  gian và tâm hồn cần thiết để chuẩn bị bước vào cuộc sống gia đình cách tốt đẹp nhất.

        Kính thưa Quý Ông Bà, Anh Chị Em,

        Chúng ta sắp mừng lễ sinh nhật Chúa Giêsu, “ là Ngôi Lời của Thiên Chúa, là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người” (Ga 1, 9) , Ngài là niềm vui cho toàn thể nhân loại. Thật vậy, lễ Giáng sinh đã trở thành ngày hoan lạc cho mọi người ở khắp nơi. Nhà thờ là điểm đến cho những “người xa lạ nay trở nên thân quen” nhờ dịp lễ Giáng sinh. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải giới thiệu những giá trị Kitô giáo qua việc tiếp đón ân cần, trang trí chuyên sâu hơn về biến cố Chúa Giáng sinh.

            Trong tâm tình sống Mùa Vọng, chờ đợi mừng Chúa Giáng Sinh, chúng tôi gởi đến anh chị em thư này, trước hết cầu Chúc Anh Chị Em đầy lòng sốt sắng sống Mùa Vọng và tràn đầy ân thánh Chúa trong Mùa Giáng Sinh; thứ đến xin Anh Chị Em rộng lòng với những người có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ và những chi phí cho việc tổ chức lễ Giáng sinh sắp tới.

           Nguyện xin Chúa Hài Đồng ban cho chúng ta sự bình an, lòng hân hoan phụng sự Chúa và phục vụ nhau trong tình bác ái chân thành.

           Xin cám ơn và trân trọng kính chào trong Thiên Chúa Xót Thương. 

                                               Đà Nẵng, ngày 27 tháng 11 năm 2016

 KHÁN                                                       TM/ HĐMV GXCTĐN

Linh mục Quản xứ                                          Trưởng ban

                                                                                           

 

Phaolô Maria Trần Quốc Việt                 Phê rô Nguyễn văn Siêu