THƯ CHÚC TẾT QUÝ MÃO – 2023 

CỦA ĐỨC CHA GIUSE ĐẶNG ĐỨC NGÂN 

GIÁM MỤC GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG

******* 

 Tòa Giám Mục Đà Nẵng, ngày 14 tháng 01 năm 2023

Kính gửi: Quý Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh 

  Quý Chức việc và Cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng. 

Quý Cha và anh chị em trong gia đình Giáo phận thân mến, 

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, tôi chân thành gửi đến quý Cha, quý  Tu sĩ, Chủng sinh, quý Ông Bà cao niên, quý Anh Chị Em giáo dân Đà Nẵng trong và  ngoài Giáo phận lời chúc mừng Năm Mới an vui và tràn đầy phúc lộc của Ba Ngôi  Thiên Chúa. 

Bước sang Năm Mới và nhìn lại thời gian đã qua cũng là lúc mỗi tín hữu chúng ta  dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn vì muôn ân huệ đã lãnh nhận. Cách riêng, Giáo phận Đà  Nẵng chúng ta, trong năm 2022 vừa qua, cũng đã ghi một dấu ấn đáng nhớ khi toàn  thể cộng đoàn dân Chúa Giáo phận hợp ý với Giáo hội hoàn vũ để cùng suy tư, học  hỏi, bàn thảo những phương thế sống đạo, hướng tới một Hội Thánh Hiệp hành qua  Công nghị Giáo phận 2022 với những quyết tâm cụ thể để cùng xây dựng một cộng  đồng dân Chúa thực sự hiệp thông, tham gia và sống sứ vụ. 

Dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 này cũng là thời điểm khởi đầu đặc biệt khi  chúng ta mừng 60 năm thành lập Giáo phận (1963-2023) và khẩn cầu Thiên Chúa  giúp chúng ta củng cố tình hiệp thông qua việc gặp gỡ, thăm viếng, chúc mừng thân  quyến, bằng hữu, xóm giềng theo truyền thống; đặc biệt là quy tụ trong các giờ kinh  chung gia đình, giáo xứ để cùng dâng lời tạ ơn và cầu xin phúc lành của Chúa tiếp tục  tuôn tràn trên mọi người trong suốt Năm Mới Quý Mão này nhờ lời chuyển cầu của  Đức Mẹ Trà Kiệu và Chân Phước Anrê Phú Yên. 

Nguyện chúc quý Cha và Anh Chị Em luôn vui sống trong tình hiệp thông với  Chúa Ba Ngôi và biết sẵn sàng bày tỏ lòng cảm thông, tình hiệp nhất, liên đới với  nhau cách trọn vẹn trong lòng tín thác, yêu mến Thiên Chúa và mọi người. 

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta. 

Giám mục của anh chị em

Giuse Đặng Đức Ngân 

 Giám mục Giáo phận Đà Nẵng