THÔNG BÁO

V/v. BÌNH THƯỜNG HÓA CÁC CỬ HÀNH PHỤNG VỤ VÀ SINH HOẠT MỤC VỤ
TẠI CÁC GIÁO XỨ, GIÁO HỌ TRONG TỈNH QUẢNG NAM


Kính gửi: Quý Cha, quý Phó tế,
                 quý Tu sĩ, Chủng sinh,
                 và cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

Quý Cha và anh chị em thân mến,
Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Namvừa ban hành Quyết định số 2456/QĐ-UBND, được ký vào ngày 05/9/2020, chấm dứt thực hiện Quyết định số 2220/QĐ-UBND và Công văn số 4232/UBND-KGVX. Theo đó, vào lúc 06g00, ngày 06/9/2020, mọi hoạt động của đời sống xã hội trong toàn Tỉnh trở lại trạng thái “bình thường mới”. Vì thế, Tòa Giám Mục xin gửi đến quý Cha và anh chị em một số quyết định và hướng dẫn mục vụ cụ thể như sau:
1. Bình thường hóa các cử hành Phụng vụ và sinh hoạt Mục vụ tại các Giáo xứ, Giáo họ trong Tỉnh Quảng Nam, từ 06g00, Chúa nhật, 06/9/2020.
2. Dù trở lại bình thường, nhưng hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị và vắc-xin phòng ngừa, nên các biện pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm dịch bệnh vẫn là cần thiết. Vì thế, khi cử hành Phụng vụ và sinh hoạt Mục vụ, đề nghị anh chị em giáo dân vẫn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, v.v…
3. Xin các Giáo xứ, Giáo họ tiếp tục đọc kinh “Lời nguyện trong cơn dịch bệnh”.
4. Chúng ta tạ ơn Chúa vì giờ đây đã có thể đến Nhà thờ để cử hành Thánh lễ và sinh hoạt Mục vụ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta lơ là các việc đạo đức trong gia đình. Trái lại, xin anh chị em giáo dân trong Tỉnh Quảng Nam, hơn lúc nào hết, nỗ lực sống đức tin cách mạnh mẽ qua việc chuyên cần đọc Lời Chúa, cầu nguyện, đọc kinh, lần chuỗi Mân Côi trong gia đình, thực thi những việc bác ái, v.v…

Xin Thiên Chúa là Cha yêu thương, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Trà Kiệu và Chân phước Anrê Phú Yên, ban ơn bình an cho mọi người và sớm chấm dứt cơn dịch bệnh.

Tòa Giám Mục Đà Nẵng, ngày 05 tháng 9 năm 2020
+ Giuse ĐẶNG ĐỨC NGÂN
Giám mục Giáo phận Đà Nẵng

Xem và download file PDF tại đây.