Tất cả là hồng ân”. Sáng thứ ba, lúc 7 giờ 30 ngày 03 tháng12 năm 2013, nhân lễ kính thánh Phanxicô Xaviê trên một mảnh đất thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu đã diễn ra thánh lễ và nghi thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Hòa Minh, do Đức Cha Giuse chủ sự và đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại diện và gần 30 linh mục trong giáo phận.

 

Cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn đọc văn bản của Tòa Giám Mục

 

Cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn đọc văn bản của Tòa Giám Mục

Đến tham dự thánh lễ, ngoài đông đảo giáo dân trong giáo xứ Hòa Khánh, còn có các vị khách mời, giáo dân của các giáo xứ lân cận, các vị ân nhân là những người đã góp công, góp của xây dựng nhà thờ cùng các vị đại diện của các cấp chính quyền địa phương.

 

Đức Cha Giuse đặt viên đá đầu tiên.

 

Thánh lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và sốt sắng nhưng tràn đầy tâm tình hân hoan. Trong lời đầu lễ cũng như bài giảng lễ, Đức Cha đã để cập đến tinh thần truyền giáo của vị tông đồ của lục địa Châu Á, Thánh Phanxicô Xaviê này. Bị thức tỉnh bởi câu Lời Chúa: “Được lời lãi cả thế gian này mà thiệt mất phần rỗi nào có ích gì” mà ngài đã dám từ bỏ địa vị, danh vọng, sẵn sàng dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng Cứu độ. Đức Cha không quên mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa và biết ơn nhau, đặc biệt những người những thành phần góp phần cho công trình này được khởi sự. Ngài nhắc nhở sự hiện diện của ngôi nhà thờ giáo họ Hòa Minh trên mãnh đất này phải là sự hiện diện mang tính chất truyền giáo theo tinh thần của thánh Phanxicô Xaviê mà chúng ta mừng lễ hôm nay. Mỗi người giáo dân theo cách sống, lối cư xử làm cho người khác nhận ra sự hiện diện yêu thương, cứu độ của Thiên Chúa.

Sau phép lành cuối lễ Cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn – quản xứ giáo xứ Hòa Khánh công bố văn thư chấp thuận việc xây dựng ngôi thánh đường này của Tòa Giám Mục và ông Giuse Trương Đình Tuấn, Trưởng ban Mụ vụ Giáo xứ đã đọc quyết định của Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho phép xây dựng nhà thờ Hòa Minh.

Nhà thờ Hòa Minh được xây dựng 2 tầng trên diện tích đất là 1308.5m2, tổng diện tích xây dựng là 950m2, chiều cao công trình là 23.05m.

Sau Thánh lễ là phần tiếp theo:  Đức Cha Giuse tiến hành nghi thức đặt viên đá đầu tiên để khởi công xây dựng công trình. 

Xin Chúa cho công trình được tiến hành trong bình an và có nhiều ân nhân đóng góp. Cách riêng, với giáo dân giáo xứ Hòa Khánh ngài mời gọi đồng lòng cộng tác với Cha Quản xứ trong công việc xây dựng này.
 
BTTGP
 

Nguồn: giaophandanang.org