Lễ trọng kính hai thánh Phêrô Phao-lô tông đồ sáng nay do chính cha Phêrô quản xứ chủ sự vào lúc 5g sáng 29/6 tại nhà thờ Chính Toà.

Trong bầu không khí ấm áp của tình cha con. Hôm nay là lễ bổn mạng của hai cha Phêrô Trần Đức Cường và cha phụ tá Phêrô Nguyễn Quý Khôi cùng với hơn 800 anh em giáo dân trong giáo xứ, hơn thế nữa các anh em trong ban trật tự và giới trẻ cũng chọn Thánh Phêrô làm quan thầy. 

Trong phần giảng lễ cha Phêrô quản xứ đã nói đến ý nghĩa của tảng đá, đó là một một sự vững chắc, trường tồn vượt không gian và thời gian, và cũng chính vì lý do đó mà Chúa Giêsu đã đặt tên cho vị tông đồ Simon là Phêrô nghĩa là đá tảng mà trên hòn đá đó Chúa đã xây dựng nên Hội Thánh của Ngài. Cha chủ tế cũng nhắc đến một cái tên khác là Saolo, một người đã từng không tin Chúa và còn bắt Chúa, nhưng nhờ ơn hoán cải mà Ngài có một niềm tin sắt son, kiên vững và đã dấn thân loan truyền nước Chúa cho muôn người.

Qua hình ảnh hai vị thánh cả của Giáo Hội, cha Phêrô cũng đã đề cập đến tên thánh mà mỗi người công giáo chúng ta đều được đón nhận trong ngày rửa tội và mang theo trong suốt hành trình đức tin. Đó không những là truyền thống tốt đẹp mà Giáo Hội còn lưu giữ đến hôm nay mà tên thánh còn được hiểu như là một sứ mạng của mỗi Kitô hữu trong đời sống đức tin mà Chúa đã đặt cho và mong muốn mỗi người tín hữu phải có những hoạt động, những dấn thân phục vụ để xây dựng giáo hội địa phương vững mạnh như chính Chúa đã đặt tên cho hai ông Simon và Saolo thành Phêrô và Phaolô và từ đó đã biến đổi các Ngài thành tảng đá và rường cột vững chắc cho Giáo Hội công giáo chúng ta. 

Một Giáo Hội đã trường tồn và phát triển hơn 2.000 năm dù phải trải qua bao nhiêu biến cố của giông tố trong lịch sử nhưng vẫn vững mạnh và tiến lên phía trước.  Cha Phêrô cũng mong rằng mỗi tín hữu sẽ là một hòn đá được kết dính lại trong mô hình của giáo hội trên tinh thần hiệp hành để sống đức tin trong yêu thương, hiệp nhất và sẻ chia với sứ vụ loan báo Tin Mừng.  

Trước khi kết thúc thánh lễ ông chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ đã đại diện cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ tặng hai bó hoa tươi thắm là tấm lòng con thảo của con cái giáo xứ dành cho hai cha và ông cũng thay lời cho cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chính Tòa chúc hai cha luôn mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa.

Kế đến đại diện 12 giáo họ cùng bước lên Cung Thánh để mừng bổn mạng hai cha chánh và phó xứ.

Sau thánh lễ mọi người nán lại vài phút quanh sân nhà thờ và tiến đến bên hai cha để mừng lễ trong tình cảm thân thương, rồi cùng lưu lại những tấm hình kỷ niệm quý báu trong ngày lễ kính hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô hôm nay.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày vào lúc 17.15 cha phó Phêrô Nguyễn Quý Khôi đã chủ sự thánh lễ mừng kính hai thánh Phêro và Phaolô với sự tham dự đông đảo của các thành phần dân Chúa, đặc biệt là các anh em và các chú mang hai tên thánh Phêrô & Phaolô.

Sau thánh lễ rất nhiều tín hữu đã lưu lại trước tiền đường nhà thờ chụp hình trước bức tượng của hai vị thánh Phêrô và Phaolô. Một bữa tiệc thân mật được tổ chức tại hội trường nhà thờ để chia vui với Giới Trẻ và Ban Trật Tự trong ngày mừng lễ quan thầy.

Bài viết: Andre Phong
Hình ảnh: Cao Thuyên – Hữu Chính
Truyền Thông Chính Toà Đà Nẵng

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.