Sáng nay ngày 17.10.2022 tại Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng, Cha quản xứ Phêrô Trần Đức Cường đã chủ sự thánh lễ tạ ơn sau hơn 5 năm phục vụ, cùng đồng tế có cha phó Phêrô, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Lời cám ơn của ông chủ tịch đại diện cộng đoàn dân Chúa: Cám ơn cha trong thời gian sau 5 năm chăm sóc vườn nho giáo xứ Chính Tòa chúng con, được cha tận tình chăm sóc giúp mọi tín hữu vững tin và trưởng thành hơn nhiều về đời sống đức tin, về cơ sở vật chất cha cải tạo và xây dựng nhiều công trình cho giáo xứ.

Về phương diện thiêng liêng cha hằng quan tâm chăm sóc đồng hành cùng các giáo họ, giới ban ngành đoàn thể trong các sinh hoạt, các buổi học hỏi thường huấn, học tập đường hướng mục vụ của hội thánh cho cộng đoàn. Ngoài công việc của giáo xứ cha còn phải lo các công việc trong ngoài giáo phận, nhiều lúc vì quá áp lực công việc cha đã phải ngã quỵ, nhưng có Chúa luôn đồng hành cha vẫn luôn đứng vững đến hôm nay.

Nay đến thời gian thuyên chuyển cha đã xin bản quyền giáo phận về giáo xứ Vân Đõa, chúng con hy vọng ngoài công việc của giáo xứ tại đó, cha có nhiều thời gian công việc khác mà cha hằng ấp ủ lo toan. Toàn thể cộng đoàn giáo xứ chúng con rất bùi ngùi khi nói lời chia tay cha, nhưng chúng con tin rằng dù cha đi bất cứ nơi đâu, cha vẫn luôn ưu ái trong lời cầu nguyện đến giáo xứ chúng con, để giáo xứ chúng con trưởng thành hơn như lòng cha hằng mong ước, cộng đoàn giáo xứ chúng con muôn đời biết ơn cha và luôn tri ân tất cả những gì cha đã ban tặng cho giáo xứ chúng con.

Cúi xin cha rộng lượng thứ tha cho chúng con vì bao lầm lỗi khiếm khuyết của chúng con khiến cha đã buồn lòng. Nguyện xin Chúa Ba Ngôi, Đức Mẹ Maria cùng Thánh Cả Giuse và thánh quan thầy Phêrô luôn che chở phù trì, luôn cho cha hồn an xác mạnh, để cho cha luôn hoàn thành công việc mà Chúa đã ủy thác cho cha trong sứ vụ mới.

Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng.

Thánh lễ Tạ Ơn: