• Tối  16/07/2022 TĨNH NGUYỆN

 “ Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

Kính thưa cộng đoàn, trong bầu khí linh thiêng của đêm áp lễ Tạ ơn mừng 50 năm thành lập Cộng đoàn Nội Hà, chúng ta quây quần trước tôn nhan Thiên Chúa, có sự hiện diện của Mẹ hiền Vô Nhiễm nguyên tội, Đức Cha sáng lập Dòng, Cha Bề trên tiên khởi, các chị tiền bối, chị em xa gần trong Hội Dòng và gia đình HH CĐMVN để kính dâng lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Mẹ nhân lành, đồng thời hoài niệm dọc dài lịch sử 50 năm một chuổi hồng ân của cộng đoàn hiện diện trên mảnh đất giáo xứ Nội Hà, giáo phận Đà Nẵng. Chắc chắn giờ nầy lòng chúng ta tràn ngập tâm tình tri ân Chúa, biết ơn Mẹ, ghi ơn các Chị tiền bối, nhớ về các thế hệ chị em đã hiện diện, đặt nền móng khởi công xây dựng, vun đắp và phát triển cộng đoàn suốt 1/2 thế kỷ qua, bao nhiêu ân huệ, bao nhiêu nghĩa tình. Giờ đây, chúng ta dâng lên Thiên Chúa  những nén hương trầm nghi ngút với tâm tình tạ ơn.

  • Ngày 17/07/2022THÁNH LỄ MỪNG 50 THÀNH LẬP CỘNG ĐOÀN

Hôm nay, chúng ta cùng nhau quy tụ về đây, trong ngôi thánh đường Giáo Xứ Nội Hà thân yêu, để dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân và cảm tạ, vì Ngài đã yêu thương chúng ta, cách riêng chị em trong cộng đoàn Nội Hà thuộc Hội Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Phú Xuân – Huế trong hành trình Năm Mươi Năm Thành Lập.

        Cảm tạ Chúa vì trong suốt hành trình 50 năm qua, bàn tay quan phòng yêu thương của Ngài. Một hành trình, một chặng đường 50  năm trải nghiệm biết bao tình yêu Thiên Chúa luôn luôn che chở  và dìu dắt cho đến hôm nay.

          Khi nhìn lại 50 năm qua, chị em cộng đoàn Nội Hà Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Xuân –ngày một lớn mạnh nhờ sự an bài của Cha trên trời và sự chăm sóc bảo trợ của các đấng Bản Quyền Giáo Phận, cũng như các vị chủ chăn Giáo xứ, cùng quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ. Khi ôn lại bao nhiêu kỷ niệm đầy yêu thương, chúng con vô cùng cảm động, đồng dâng lên Cha trên trời và Mẹ Maria Vô Nhiễm, hết mọi ân nhân trong tâm tình Tri Ân  và Cảm tạ.

Thánh lễ hôm nay, Xin cộng đoàn cùng chung lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho chị em trong cộng đoàn  Nội Hà qua cuộc sống hằng ngày, diễn tả được niềm hạnh phúc sống ơn gọi Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, đồng thời sống sứ mạng yêu thương phục vụ các linh hồn nơi môi trường  Giáo Xứ Nội Hà thân thương này.