Vào lúc 17g15 ngày 29/06/2024, Thánh lễ Mừng Kính Thánh Phê-rô và Thánh Phao-lô Tông đồ do Cha phụ tá Phê-rô Nguyễn Duy Khiêm chủ tế, với sự tham dự của toàn thể thành viên Ban Trật Tự và Giới Trẻ Giáo xứ Chính Tòa Đà Nẵng nhân ngày bổn mạng, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Thiên Chúa đã chọn Thánh Phê-rô và Phao-lô làm cột trụ và nền móng xây dựng Hội Thánh. Với lòng biết ơn hai chứng nhân vĩ đại của Kitô Giáo, và đồng thời tuyên xưng long trọng về một Giáo Hội duy nhất, thánh thiện, công giáo, và tông truyền, cả hai đều được Chúa Giê-su gọi và đã từ bỏ tất cả để theo Ngài. Cả hai đều từng có lần vấp ngã, chối Chúa, bách hại Đạo… Rồi được Chúa Thánh Thần soi sáng mà hai vị Tông đồ đều hăng say rao giảng, bất chấp muôn vàn nguy hiểm khổ đau.

Cả Ban Trật Tự và Giới Trẻ đều chọn hai vị làm Bổn Mạng, cũng như ý thức được thân phận con người. “THÂN” là thể xác phàm nhân nhiều bất toàn bất xứng, “PHẬN” làm con Chúa để hoán cải và hy sinh cho công cuộc Truyền Giáo theo Đức Kitô Phục Sinh.

Ban Trật Tự không quản ngại mưa nắng, trực giữ xe cho tất cả Thánh Lễ và còn chia sẻ toàn bộ thùng quyên góp cho người nghèo. Giới Trẻ quy tụ các bạn trẻ trong tinh thần đoàn kết, phụ trách phục vụ Thánh lễ và các chương trình hoạt động trong Giáo xứ. Đặc biệt, năm nay Ban Giới Trẻ kỷ niệm hành trình 15 năm phục vụ đầy nhiệt huyết.

Lạy Chúa, cảm tạ Chúa vì gương anh hùng của Thánh Phê-rô và Thánh Phao-lô. Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của các vị Đại Thánh ban bình an, sức khỏe cho quý Cha, các anh trong Ban Trật Tự, các bạn Giới Trẻ và các anh em nhận hai Thánh làm Quan Thầy, để họ luôn kiên vững như “Đá Tảng Phê-rô” và “Phao-lô nhiệt thành” trong việc phục vụ nhà Chúa, sống chứng nhân Tin Mừng mỗi ngày.

Teresa Võ