Sáng sớm Mồng Một, sau tiếng chuông nhà thờ vang lên, cộng đoàn dân Chúa khắp nơi trong giáo xứ Chính Tòa hướng về thánh đường để dự lễ Minh Niên năm Tân Sửu 2021. Những chậu cúc, chậu quất được trang trí trước tiền đường, những cành mai, cành đào được trang hoàng bên trong nhà thờ đã làm cho hôm nay khác hẳn hôm qua, tươi vui rộn ràng đầy sắc xuân.

Một sự khởi đầu năm mới tuyệt đẹp và thánh thiện, khi con cái Chúa khắp nơi tề tựu bên trong thánh đường cùng Đức Cha Giuse và hai cha chánh phó xứ, dâng lên Thiên Chúa những ước nguyện và phó thác tất cả, để được sống an vui hạnh phúc trong sự quan phòng của Chúa. “Hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng vào Người, Người sẽ ra tay” (Tv 37,5)

Mở đầu thánh lễ Đức Cha Giuse đã gửi lời chúc xuân đến mọi thành phần dân Chúa, xin Chúa luôn gìn giữ con cái trong bình an và hạnh phúc. Thánh lễ diễn ra rất trang nghiêm và sốt sắng với một bầu không khí phấn khởi của ngày đầu năm.

Ngay sau thánh lễ, ông chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ thay mặt toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ chúc Tết Đức Cha Giuse, hai cha chánh phó xứ và thầy xứ lời chúc bình an sức khỏe luôn tràn đầy hồng ân Chúa để dẫn dắt con cái giáo xứ sống hiệp nhất, yêu thương với Đức Tin vững mạnh. Ông cũng gửi lời chúc Tết đến mọi thành viên trong giáo xứ “An Khang Thịnh Vượng” trong tình yêu Thiên Chúa và sự chở che của Mẹ Maria.

Phần tiếp theo là hái “lộc” Lời Chúa, Đức Cha cùng hai cha và thầy xứ tiên phong hái lộc và đọc to “Lời Chúa” cho mọi người nghe. Cả nhà thờ đáp lại bằng những tràng vỗ tay và những tiếng cười rôm rả làm cho đại gia đình giáo xứ Chính Tòa thêm vui tươi nồng ấm trong tiết xuân. Đức cha Giuse làm cho mọi người dự lễ ngạc nhiên khi ngài nói sẽ “lì xì” cho tất cả những ai hiện diện sáng nay, những phong bì lì xì đỏ thắm được Đức Cha và hai cha phát tận tay đến từng người, ai cũng hớn hở vui mừng với nụ cười trên môi và phong bì trên tay.

Mọi người tỏa ra ngoài tay bắt mặt mừng những người anh em thân thương trong giáo xứ và không quên ghi lại những bức ảnh lưu niệm đẹp, đáng nhớ cho ngày đầu xuân Tân Sửu với đúng tinh thần là Tết đoàn viên, Tết sum vầy.

Xin Chúa luôn kết nối tất cả chúng con trong một đại gia đình giáo xứ, yêu thương đoàn kết, sống Phúc Âm và chia sẻ tình yêu Thiên Chúa cho mọi người xung quanh.

Bài: Andre Phong
Ảnh: Phero Tùng
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.