Vào lúc 17h15 thứ hai ngày 15/8/2022, trong tâm tình mừng kính Đức Mẹ hồn xác lên trời, cộng đoàn giáo xứ Chính Toà Đà Nẵng chúng con cùng tề tựu nơi hang đá Đức Mẹ, hướng về Mẹ và tôn vinh Mẹ. Thánh lễ hôm nay do cha quản xứ Phêrô chủ sự, cùng đồng tế là hai cha phụ tá.

          Những ngày này, khi cộng đoàn dân Chúa cùng hướng về Thánh địa Đức Mẹ La Vang để đón mừng đại lễ, thì nơi đây, đoàn chiên nhỏ bé của Mẹ – bằng tất cả lòng sùng tín của mình, một lòng tin tưởng Tín Điều Đức Maria Được Nghênh Đón Cả Hồn Lẫn Xác Vào Thiên Đàng do Đức Thánh Cha Pio XII công bố vào 72 năm trước.

          Bài giảng lễ hôm nay của Cha Phêrô gợi ra trong lòng mỗi người tham dự Thánh lễ một sự tự vấn: “Liệu rằng mình đã đón mừng Đại Lễ bằng tâm tình đúng đắn hay chưa?”.

Cha Phêrô chỉ ra hình ảnh của Đức Mẹ được nhắc đến trong bài đọc I – một người phụ nữ chân yếu tay mềm, bụng mang dạ chửa, chiến đấu và chiến thắng con mãng xà khổng lồ có bảy đầu, mười sừng. Cuộc chiến đấu tưởng chừng không cân sức ấy đã tôn lên vẻ oai hùng, vinh quang của Mẹ. Cộng đoàn giáo dân chúng con bỗng chốc như đang được trực tiếp chiêm ngắm hình ảnh Mẹ – “Một người nữ mặc áo mặt trời, chân đạp mặt trăng”.

          Chúng con hướng về Mẹ – không bằng cái nhìn uỷ mị của kẻ tiễn đưa, cũng không mang tâm thế của một cuộc chia li không hẹn ngày gặp lại. Chúng con tin tưởng rằng, Chúa sống lại từ cõi chết để mở đường cho chúng con được cùng sống lại với Người. Mẹ lên trời cùng Chúa, nhưng vẫn luôn hướng về chúng con, cầu bầu cho chúng con, và đợi chờ ngày chúng con được đến bên nhan Thánh Chúa, trở về bên Mẹ.

          Kết thúc Thánh lễ, cha Pherô gửi lời chúc mừng đến các chị em và ca đoàn Mẹ Lên Trời đã nhận Đức Maria Hồn Xác Lên Trời làm bổn mạng. Bên cạnh đó, cha cũng gửi lời chúc đến tất cả chúng ta – những người con cái Chúa, vì chúng ta đều nhận Đức Maria là Mẹ – đều noi gương Mẹ, cậy nhờ Mẹ.

          Ước mong rằng mỗi người chúng ta sẽ luôn can đảm để chiến thắng tội lỗi trong cuộc sống trần thế đầy rẫy cám dỗ này. Để một ngày nào đó, chúng ta cũng được lên trời, gặp gỡ và ở lại bên Mẹ.

Bài viết: Anna H
Hình Ảnh: Alexis Viết Trung
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng

Link thánh lễ: https://youtu.be/o2i3vL6cRuI

Xem thêm hình ảnh tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.