Chiều nay, thứ Hai 22.5.2023 tại nhà thờ Giáo xứ Chính Toà Đà Nẵng, cộng đoàn cùng hiệp thông với Giáo họ Micae Hy trong lễ kính thánh tử đạo Micae Hồ Đình Hy được chọn làm thánh bổn mạng của giáo họ (trước đây 10 năm có tên cũ là giáo khóm 5).

Thánh lễ do Cha TĐD/Quản xứ Chính toà Bonaventura Mai Thái chủ sự, cùng đồng tế có các Cha Phaolô Phạm Thanh Thảo -Chánh văn phòng TGM và Cha Giuse Nguyễn Gia Hoàng -Dòng Ngôi Lời đều là con, cháu của các gia đình thuộc giáo họ.

Hôm nay, bài giảng lễ do Cha Giuse Hoàng chia sẻ:
Từ nổi sợ của con người chúng ta qua việc sợ hãi ốm đau, bệnh tật, nghèo đói… ngay cả với Chúa Giêsu khi đang mang thận phận con người cũng đã từng nhiều lần thốt lên vì sợ hãi: “Chúa ơi, sao Ngài nỡ bỏ con”, “Nếu có thể được, xin Cha cất lấy chén đắng này…” và trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, với nhiều phương tiện cao cấp, con người lại có một nổi sợ khác: Nổi cô đơn.
“Ta không cô đơn vì luôn có Chúa Cha ở cùng và Ta sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”- Chúa đã nói cùng các môn đệ như vậy…

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse đã gọi ý, phân tích và kết luận rằng: Để không sợ cô đơn thì chúng ta đừng để cho người khác cô đơn. Hãy chia sẻ cho người nghèo khổ những của ăn, của mặc. Cho người sầu khổ những an ủi và niềm vui. Cho người bất hạnh, chán chường niềm tin yêu vào cuộc sống. Cụ thể trong cộng đoàn giáo họ, hãy luôn thể hiện sự hiệp thông, đoàn kết, sẻ chia cùng nhau xây dựng cộng đoàn ngày thành một chứng nhân đích thực của tình yêu mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người tội lỗi chính là Chúa Giêsu-một Thiên Chúa từ Trời xuống trần gian để qua Ngài loài người ai tin và làm theo lời Ngài sẽ được cứu độ, thứ tha tội lỗi và nhất là sẽ được sự sống muôn đời. Trước khi lên Trời về với Chúa Cha, Chúa Giêsu đã nhiều lần dạy dỗ và khẳng định với các Tông đồ về Nước Trời và sự sống vĩnh cửu muôn đời. Và con người chúng ta sẽ không cô đơn nếu luôn luôn kết hợp cùng Chúa và trong Chúa như cành nho gắn liền với cây nho. Cành nào tách ra sẽ khô héo và bị quăng vào lữa cháy đỏ nơi hoả ngục muôn đời…

Kết thúc bài chia sẻ, Cha Giuse cầu chúc cho cộng đoàn giáo họ Micae Hy luôn giữ mãi tình hiệp thông trong tình yêu với Thiên Chúa, với tha nhân và với anh chị em mỗi ngày một lớn mạnh thêm.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ Micae Hy đã có lời cám ơn Cha Quản xứ, các Cha phó xứ và các giới ban ngành liên quan trong việc tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh bổn mạng của giáo họ mình.

Trong đáp từ, Cha Quản xứ đã một lần nữa chúc mừng bổn mạng của giáo họ và tỏ sự hài lòng với tinh thần sốt mến của bà con trong giáo họ đã hăng hái tham gia và phục vụ cho ngày lễ này với số lượng giáo đân tham gia buổi tĩnh tâm trong đêm trước ngày lễ, cụ thể là hơn 60 người trong đêm tính tâm giáo họ vừa qua.

Thánh lễ kết thúc sau khi Cha chủ tế ban phép lành và chúc bình an cho mọi người.

Tin và bài: Phêrô Văn Siêu
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.