Lúc 19g30, ngày 25/9/2019, Thánh lễ Bế Giảng Giáo Lý Hôn Nhân Hạt Đà Nẵng Khoá 49 đã được Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng chủ sự, đồng tế với ngài là cha Phaolô Nguyễn Hữu Trường Sơn, Đặc trách Mục vụ Gia đình của Giáo phận cùng với sự tham dự của khoảng 100 các bạn trẻ nam nữ vừa mãn khoá.

Để giúp các bạn trẻ cảm nếm và kín múc được nhiều ơn Chúa trong đời sống gia đình đang bước vào, cha Phaolô đã có giờ giúp các bạn trẻ tĩnh tâm và xưng tội trước khi bước vào Thánh lễ.

Chia sẻ trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh lại sự thiêng liêng của mối dây hôn nhân Kitô giáo. Không chỉ dừng lại ở anh yêu em, em yêu anh trên môi miệng mà đó phải là trở nên một xương một thịt, “xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi” (St 9,23). Qua bài Tin Mừng về Tiệc cưới Cana, biến nước lã thành rượu ngon, Đức Cha ước mong rằng các bạn trẻ luôn biết gìn giữ men rượu nồng cháy yêu thương nhau, chứ đừng làm biến rượu ngon đó thành dấm chua cho nhau.

Sau Hiệp lễ, các bạn trẻ với lòng tín thác vào ơn Chúa trợ giúp đã cùng nhau tiến hành nghi thức tuyên hứa của người đính hôn.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, đại diện cho các bạn học viên đã có lời cám ơn gởi đến tất cả những ai đã góp phần giúp đỡ thực hiện khoá học cho các bạn. “Chúng con rất mừng và hạnh phúc khi trước ngưỡng cửa của đời sống Hôn nhân Gia đình, chúng con được học biết, được vun đắp, được bồi dưỡng những điều cần thiết để sống tốt hơn ơn gọi của người Kitô hữu với đời sống gia đình. Qua khoá học, chúng con được củng cố đức tin của người Công giáo, hiểu thêm về Giáo luật, về Dân luật, hiểu được Giáo huấn của Hội Thánh về việc sinh sản, văn hoá Sự sống: từ đó giúp chúng con ý thức hơn và sống có trách nhiệm trong việc sinh con, nuôi con và giáo dục con cái theo luật Chúa Kitô và Hội Thánh”.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ và chụp hình lưu niệm chung, Đức Cha một lần nữa chia sẻ tâm tình mục tử và chúc cho tình yêu hôn nhân đôi lứa của các bạn luôn có Chúa đồng hành. Trong ngày cưới chúng ta mời rất nhiều khách, đừng quên mời Chúa Giêsu, Đức Mẹ và Thánh Giuse tham dự vào từng ngày sống đời hôn nhân của các bạn!

Tin và ảnh: Văn Thơm

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.