THÔNG BÁO
Ngày 11.05.2021

CỦA TÒA GIÁM MỤC XUÂN LỘC
Trước Nguy Cơ Của Đại Dịch Covid-19

Kính thưa Quý Cha Quản hạt, Quý Cha, Quý Bề trên, Quý Phó tế, Quý Chủng sinh
Quý Tu sĩ nam nữ và Anh chị em Giáo Dân Giáo phận Xuân Lộc,

Trong những ngày qua, tình hình lây nhiễm virus Covid-19 trong cả nước đã trở nên rất nghiêm trọng. Các cơ quan hữu trách đã ban hành nhiều văn bân quy định việc phòng chống dịch bệnh. Qua các văn bản này, lãnh ý Đức cha Giáo phận, Văn phòng Toà Giám mục xin thông báo:

– Thánh lễ: các Cha vẫn được cử hành nhưng quy tụ không quá 30 người. Quý Cha có thể dâng nhiều Thánh lễ hơn, nhất là các lễ buộc, như luật cho phép. Xin tuân thủ các quy định phòng chống dịch: đeo khẩu trang, khử trùng, giữ khoảng cách…
Riêng tại thành phố Long Khánh: tiếp tục ngưng Thánh lễ và các sinh hoạt mục vụ có quy tụ cộng đoàn vì đã có ca nhiễm bệnh tại đây.

– Trong thời gian này, các tín hữu được miễn chuẩn bổn phận tham dự Thánh lễ Chúa Nhật, lễ buộc và được khuyến khích tham dự các Thánh lễ trực tuyến để nuôi dưỡng lòng đạo đức và sự hiệp thông trong Hội Thánh.

Giáo phận hiện đang có chương trình trực tuyến tại Nhà thờ Chính Tòa:
1) Thánh lễ sáng lúc 06g00
2) Lần hạt Mân CôiChầu Thánh Thể lúc 19g15.

Hiện nay, nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 trong cộng đồng rất lớn, xin mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận tuân thủ các hướng dẫn của Toà Giám mục và các quy định của các vị hữu trách dân sự về phòng chống dịch bệnh Covid, nhất là thực hiện 5K: Khẩu trang –Khử trùng – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế.

Chúng ta cùng dâng lên Chúa lời cầu xin tha thiết, nài van Chúa là Cha giàu lòng thương xót cứu chữa thế giới, nhất là những nơi dịch bệnh đang hoành hành, và gìn giữ quê hương Việt Nam chúng ta trước thảm họa của đại dịch này. Xin Mẹ Maria và Thánh cả Giuse thương chuyển cầu cho chúng ta.

Văn phòng Toà Giám mục Xuân Lộc
Lm. Fx. Đỗ Đức Lực

Nguồn: Giáo xứ Thánh Tâm – Hố Nai