Trong những ngày giáp Tết, dù rất bận rộn sửa soạn nhà cửa và biết bao nhiêu công việc làm ăn cuối năm nhưng các anh chị em trong ban bác ái xã hội của giáo xứ Chính Tòa cũng đã cố gắng thu xếp công việc để viếng thăm và hỗ trợ những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn giáo xứ kể cả giáo dân và lương dân.

Nhờ sự quan tâm của cha quản xứ và sự giúp đỡ của các ân nhân trong và ngoài nước, Bác Ái Xã Hội Vinh Sơn đã quyên góp được 100 phần quà gồm tiền, gạo và các như yếu phẩm cần thiết khác mang đến cho các hộ gia đình khó khăn thuộc địa bàn 12 giáo họ của giáo xứ Chính Tòa.

Vinh Sơn là ban bác ái xã hội gồm 25 thành viên, tự nguyện dấn thân phục vụ người nghèo theo tinh thần của đấng sáng lập là thánh Vinh Sơn: “Phục vụ người nghèo là phục vụ Chúa Kitô”. Bác ái Vinh Sơn chuyên hỗ trợ đời sống vật chất cho những người nghèo, các thành viên hoạt động quanh năm bằng cách đi đến từng gia đình ân nhân để quyên góp gạo theo tinh thần “của ít lòng nhiều, “tích tiểu thành đa”, bên cạnh đó các cá nhân cũng gửi tiền hay những nhu yếu phẩm khác đến tận văn phòng trong khuôn viên nhà thờ Chính Tòa. Nhờ đó Vinh Sơn luôn có nguồn dự trữ để thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc chăm lo công việc bác ái cho những người kém may mắn, các thành viên Vinh Sơn cũng tổ chức những buổi gặp mặt hàng tuần vào tối thứ Tư để thảo luận công việc bác ái và đọc kinh cầu nguyện, 100 phần quà mà Vinh Sơn đã trao tận tay các hộ nghèo trong dịp Tết Nhâm Dần là việc làm rất có ý nghĩa góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm no, vui tươi và hạnh phúc với mong ước “chia sẻ tình Xuân cho người nghèo”. Tất cả điều đó là nỗ lực không chỉ riêng Vinh Sơn mà là sự cộng tác tích cực của ban điều hành 12 giáo họ, các ân nhân gần xa và đặc biệt là sự quan tâm động viên trong việc phục vụ người nghèo khó của cha Phêrô quản xứ.

Cũng trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay, Ban bác ái Caritas của giáo xứ Chính Tòa đã đến thăm và tặng quà Giáo họ biệt lập Chiêm Sơn nơi cha nguyên phụ tá giáo xứ Chính Tòa Phêrô Trần Văn Thủy được phân công chăm sóc mục vụ. Nhà thờ Giáo họ Chiêm Sơn thuộc thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn huyện Duy Xuyên được xây dựng từ năm 1994 với khoảng 300 giáo dân, đa phần làm nông. Cũng trong chuyến viếng thăm này Ban BAXH Caritas giáo xứ Chính Tòa đã nhờ cha Phêrô Thủy gửi những phần quà đến các hộ gia đình nghèo khó trên địa bàn giáo họ Chiêm Sơn. Cũng trong chuyến đi này, Ban BAXH Caritas giáo xứ Chính Tòa cũng đã ghé thăm và tặng quà cho hộ gia đình khó khăn thuộc Đền Thánh Andre Phú Yên.

Thêm vào đó, Ban BAXH Caritas Chính Tòa đã kết hợp với Bác Ái Vinh Sơn Chính Tòa đi thăm và tặng 60 xuất quà cho những hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ.

Chăc rằng, những phần quà dù nhỏ bé nhưng chứa đựng những ân tình của nhiều người sẽ là mang lại niềm vui và lan tỏa tình yêu Thiên Chúa đến cho những người nghèo khó để cùng toàn thể cộng đồng hưởng trọn niềm vui xuân Nhâm Dần và an lành trong Chúa Kitô.

Andre Phong