Trong sứ điệp Video gửi dân nước Madagascar, nhân dịp sắp đến viếng thăm từ ngày 6 đến 10/09 tới đây, Đức Thánh Cha ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước này, đồng thời ngài mời gọi các tín hữu chăm sóc vẻ đẹp tâm hồn là sự thánh thiện.

Đức Thánh Cha nói:

“Anh chị em Madagascar thân mến!

“Nhờ ơn Chúa, trong vài ngày nữa tôi sẽ ở giữa anh chị em Ngay từ bây giờ tôi muốn gửi đến anh chị em lời chào nồng nhiệt cùng với lời cám ơn vì tất cả những gì anh chị em đã và đang làm để chuẩn bị cuộc viếng thăm của tôi. Nhất là tôi cám ơn anh chị em vì kinh nguyện, cá nhân cũng như trong các gia đình, các cộng đoàn giáo xứ, các nhà thương và trong các nhà tù. Lời cầu nguyện không có biên cương, và khi tôi đến Madagascar, tuy rằng tôi chỉ viếng thăm được một vài nơi, qua lời cầu nguyện, tôi sẽ đến được với tất cả mọi người, và tôi sẽ cầu khẩn phúc lành của Thiên Chúa cho tất cả mọi người.

Các bạn Madagascar thân mến, đất nước của các bạn nổi tiếng vì những vẻ đẹp thiên nhiên, và vì thế, chúng ta cùng nhau nói: “Laudato sì!”, Chúc tụng Thiên Chúa! Bổn phận của chúng ta là chăm sóc bảo tồn vẻ đẹp ấy. Nhưng có một vẻ đẹp khác mà Chúa Kitô và Giáo Hoàng quan tâm hơn nữa: đó là vẻ đẹp của dân Chúa, nghĩa là sự thánh thiện của anh chị em! Vì thế, tôi sẽ đến củng cố anh chị em trong đức tin và đồng thời kín múc từ đức tin ấy. Xin Đức Thánh Trinh Nữ cầu cho chúng ta được hồng ân này. Cám ơn Anh chị em và hẹn sớm gặp lại!”

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu