Những ngày này virus corona đang lây lan nhanh chóng nhưng tình người, lòng bác ái cũng không chịu thua. Nhật ký của một nữ tu với những vui buồn trăn trở trong những ngày “lùng rau xanh, săn kim cương xanh” để trợ giúp cho người dân, đặc biệt những người nghèo giữa Sài Gòn cách ly. Những tài xế xe ôm xin gạo nấu cháo cho con. Các sơ trăn trở tìm rau để thêm chút chất xanh cho bữa cơm của người dân…

Ngày 12/7: SAIGON NHẬT KÝ CÁCH LY 1

Sáng hôm qua và sáng hôm nay có hai anh xe ôm, đến bấm chuông nhà Dòng, anh nào cũng xin gạo. Anh đứng ở ngoài cổng giãi bày: đã ba ngày nay chẳng ai thuê xe ôm nữa cả, đường xá vắng tênh, sơ cho con xin miếng gạo về nấu cho hai đứa nhỏ chan miếng nước mắm cho qua ngày sơ ạ !!!

Cầm lòng không đặng, Chúa ơi!

Ngày 12/7: SAIGON NHẬT KÝ CÁCH LY 2

Sáng nay tu viện chúng tôi có rau từ Đà Lạt gửi xuống. Nhà dòng chỉ giữ lại một ít đủ dùng, còn lại sơ Bề trên chia sẻ với hàng xóm quanh tu viện mỗi người một ít.

Vậy mà chẳng có thông báo siêu thị 0 đồng hay thông báo hôm nay có rau, chẳng biết sao bà con ở đâu kéo đến xếp hàng trật tự nhận rau….

Loáng một cái, một sân rau sạch bách.

Chờ nhận rau

Hình trên đây là hàng người không còn rau vì đã hết. Các sơ đành cáo lỗi.

– Con mới nghe chị kia nói, chạy đến đây đã hết rồi, tích tắc chứ mấy!!!

Có người mẹ trẻ năn nỉ: sơ ơi! Nhà con có con nít mà mấy hôm nay không có rau. Thế là vào rổ rau của bữa trưa của nhà dòng, sơ mang ra cho chị một nắm…

Anh thanh niên hớt hải chạy tới: sơ ơi! Con xin ít rau cho khu cách ly đã mấy ngày chẳng có rau.

Và các sơ đang ao ước tìm ra nguồn rau để cùng san sẻ với bà con.

Nguồn: Sr. Minh Du – CTV Vatican News