GIÁO XỨ CHÍNH TÒA ĐÀ NẴNG  

HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

Số:  …./HĐMV- 2016          

HIỆP NHẤT–SỐNG ĐỨC TIN–LOAN BÁO TIN MỪNG

 

                                                                     

HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ CHÍNH TÒA ĐÀ NẴNG

           

Kính gởi: Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Chính Tòa               

       Kính thưa cộng đoàn,

      Trước hết, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ xin gởi đến Quý Ông Bà cùng toàn thể Anh Chị Em lời chào thân ái trong Chúa Kitô và Mẹ Maria.

       Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta đang sống NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT và theo lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, chúng ta sống năm 2016 này với tinh thần TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG XÃ HỘI.

       Sự trùng hợp này giúp chúng ta hiểu và sống cách cụ thể hơn theo định hướng mục vụ của Giáo Hội Việt Nam. Tân Phúc Âm Hóa  đời sống xã hội chính là sống, chia sẻ, loan báo và làm chứng cho lòng thương xót ngay trong đời sống xã hội. Trước những dấu hiệu đáng ngại trong xã hội ngày nay : gian dối, vô cảm, bất công, ma túy, bạo lực, phá thai, tự tử…, mỗi người Công Giáo phải trở thành nhân tố tích cực trong việc xây đắp nền văn minh tình thương và văn hóa sự sống. Không có những chứng nhân của lòng thương xót, xã hội sẽ trở thành một sa mạc hoang vu, cằn cỗi, không sức sống ( x.Dung Mạo Lòng Thương Xót, số 10).

      Vì thế, là con cái của giáo xứ, mỗi chúng ta cùng đồng hành và tích cực góp phần xây dựng giáo xứ chúng ta theo các nội dung sau:

  1. Chăm sóc môi trường sống: Bắt đầu từ việc nhỏ bé trong cuộc sống hằng ngày như tiết kiệm nước và năng lượng, giữ gìn vệ sinh chung trong khu xóm. Mỗi người giáo dân chúng ta phải gương mẫu trong việc giữ gìn và bảo vệ môi sinh, môi trường.
  2. Đồng hành với anh chị em di dân: Chúng ta luôn quan tâm và giúp đỡ anh chị em di dân để họ mau chóng hòa nhập vào đời sống cộng đoàn địa phương và trở nên những thành viên tích cực trong việc xây dựng giáo xứ, giáo hội.
  3. An toàn giao thông : Người Công Giáo ý thức sự sống là quà tặng quý giá của Thiên Chúa ban, nên luôn trân trọng sự sống của chính mình và của tha nhân, trong mọi hoạt động và mọi hoàn cảnh. Cũng vì thế, khi tham gia giao thông, chúng ta phải chấp hành luật giao thông cách ý thức, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. ( Thư Mục vụ HĐGMVN tháng 9.2015).

      Kính thưa cộng đoàn, chúng ta đang sống trong Mùa Chay Thánh, Giáo Hội mời gọi chúng ta sám hối, cầu nguyện và làm việc bác ái. Chúng tôi kêu gọi anh chị em quảng đại góp phần để HĐMV chúng tôi thay mặt anh chị em chia xẻ, xoa dịu phần nào với những cá nhân, gia đình đang gặp phải khó khăn, bệnh tật, cũng như chung tay trang trải những phí tổn trong việc tổ chức Đại Lễ Phục Sinh 2016.

       Xin Chúa KiTô Phục Sinh qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Trà Kiệu ban nhiều ơn lành hồn xác cho mỗi người chúng ta.

        

                                             Đà Nẵng, ngày 28 tháng 02 năm 2015

  KHÁN                                                      TM/ HĐMV GXCTĐN

Linh mục Quản xứ                                                 Trưởng ban

 

 

 

 

Phaolô Maria Trần Quốc Việt                 Phêrô Nguyễn văn Siêu