Trong buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha Phanxicô hôm thứ Tư 23/6/2021, “người nhện” Mattia Villardita, người thường mặc trang phục Spider-Man để giúp vui cho các bệnh nhân trẻ em của Ý, đã chào Đức Thánh Cha và kể với ngài các hoạt động thăm viếng các trẻ em bị bệnh.

Những người tham dự buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha Phanxicô và những người theo dõi qua các phương tiện truyền thông đã rất ngạc nhiên khi thấy một người đàn ông mặc trang phục bó sát màu đỏ và xanh với những dòng kẻ màu bạc đang ngồi giữa đám đông.

Siêu anh hùng của các bệnh nhân trẻ em

Người đàn ông mặc đồ “Spider-Man” đó là anh Mattia Villardita, người Ý, 28 tuổi. Anh làm việc trong một công ty chuyển hàng ở vùng Liguria của Ý nhưng trong thời gian rảnh  anh thường hóa trang thành siêu anh hùng trong truyện tranh để thăm trẻ em bị bệnh tại các bệnh viện trên khắp đất nước.

Chia sẻ với Vatican News, anh nói: “Tôi cố gắng giảm bớt phần nào sự đau khổ của các bệnh nhân trong bệnh viện.” Nhưng đối với anh, những siêu anh hùng thật sự chính là các trẻ em đang đau bệnh và gia đình các em đang chiến đấu với tràn đầy hy vọng.

Anh Villardita đã tặng cho Đức Thánh Cha chiếc mặt nạ Spider-Man. Sau cuộc gặp gỡ, anh cho biết Đức Thánh Cha đã biết anh là ai và biết về “sứ vụ” của anh, và bảo anh chụp hình với nhiều trẻ em ở quảng trường.

Năm ngoái, anh Villardita được Tổng thống Ý phong tặng tước Hiệp sĩ vì những hành động của anh như một “anh hùng hàng ngày”.

Kinh nghiệm bản thân

“Người nhện” là nhân vật anh Villardita yêu thích từ khi còn nhỏ. Anh kể: “Tất cả điều này bắt nguồn từ một câu chuyện cá nhân. Tôi đã là một bệnh nhân trong 19 năm tại Bệnh viện Nhi khoa Gaslini ở Genoa, bởi vì tôi sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh.”

Khi còn nhỏ, Villardita đã chịu nhiều cuộc phẫu thuật và phải ở trong bệnh viện nhiều tháng để hồi phục. Và kinh nghiệm đó đã giúp anh có thể giúp đỡ những bệnh nhân nhỏ và gia đình của họ.”

Hai năm trước, anh Villardita đã khởi động dự án của mình, “Superheroes in the Ward” – Siêu anh hùng trong khoa bệnh.  Một số bạn bè của anh làm tình nguyện với anh, cũng hóa trang thành các nhân vật nổi tiếng. Khi nước Ý phải phong tỏa vì Covid-19, họ vẫn tiếp tục công việc bằng các cuộc gọi điện thoại video để trẻ em vẫn có thể gặp gỡ và nói chuyện với siêu anh hùng yêu thích của chúng.

Anh đã thực hiện hơn 1.400 cuộc gọi video trước khi có thể trực tiếp trở lại bệnh viện vào tháng 12 năm ngoái. (CNA 23/06/2021)

Tin: Hồng Thuỷ – Vatican News