Hôm nay, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cộng đoàn Giáo xứ Phước Tường chúng con hân hoan chào đón Đức Cha Giuse, Cha Hạt Trưởng, quý Cha, quý Thầy, quý Souer cùng toàn thể cộng đoàn phụng vụ và đặc biệt cách riêng với Cha Tân Quản xứ Phaolo Trần Ngọc Hoàng về tiếp tục dẫn dắt và chăm sóc đoàn chiên chúng con. Ngay sau khi cha Đức Cha Giuse giới thiệu Cha Tân Quản xứ với cộng đoàn, nghi thức nhậm chức được bắt đầu.

Cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng long trọng Công bố Uỷ Nhiệm Thư của Đức Giám Mục Giáo Phận để Cha Phaolo Trần Ngọc Hoàng về làm Tân Quản xứ Giáo xứ Phước Tường trong tràng pháo tay chúc mừng và niềm hân hoan phấn khởi của cộng đoàn.

Tiếp tục nghi thức là phần Tuyên xưng đức tin của Cha Tân Quản xứ, với tư cách là thừa tác viên của Giáo Hội, các linh mục phải tuyệt đối trung thành với kho tàng đức tin duy nhất được phát nguồn từ Đức Kitô. Cha Tân Quản xứ đã tuyên xưng đức tin và lặp lại lời hứa trước mặt Đức Giám Mục và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Kế đến Cha Tân quản xứ đặt tay trên cuốn Kinh Thánh và nói lên tâm tình phó thác của mình: Nguyện xin Thiên Chúa và sách Phúc Âm tôi đặt tay giúp sức cho tôi. Nghi lễ diễn nghĩa được tiếp tục với việc Đức Giám Mục tiến hành trao Dây Các Phép cho Cha Tân quản xứ, đưa ngài đến ghế chủ tọa cộng đoàn, trao toà giải tội, trao toà giảng, kế đến là trao bàn thờ và nhà tạm, để từ đây Cha Tân quản xứ đã chính thức thực thi sứ vụ đã nhận lãnh. Cộng đoàn Giáo xứ nghiêm trang quỳ gối, hiệp ý với Cha Tân quản xứ để thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Sau lời nguyện tín hữu, nghi thức nhận Giáo xứ đã hoàn thành tốt đẹp theo Thánh ý.

Cha Cựu quản xứ Phaolo đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm, ưu ái và chỉ dẫn của Đức Cha Giuse trong sứ vụ mới của ngài, đặc biệt đã cho Cha có cơ hội phục vụ và đồng hành cùng với Giáo xứ Phước Tường, mặc dầu trong thời gian ngắn, nhưng là cơ hội quý báu để Cha trải nghiệm và hiểu rõ hơn về đời sống của một Giáo xứ, của anh chị em giáo dân trong đời sống đạo.

Cha cựu Phaolo cũng không quên gởi lời cám ơn đến cộng đoàn Giáo xứ, HĐMV đã hi sinh, cộng tác và đồng hành với ngài trong thời gian qua, ngài đã dặn dò với cộng đoàn và cách riêng với HĐMV là hãy hợp tác, làm việc, hãy năng nổ nhiệt tình hơn và hết lòng cộng tác, yêu thương và nâng đỡ với Cha Tân quản xứ trong việc tiếp tục xây dựng Giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn. Ngài cũng đã cảm ơn Đức Cha, quý Cha trong hạt đã đồng hành và giúp đỡ để ngài hoàn thành được các công việc chung của Giáo phận suốt thời gian qua.

Tiếp sau đó, Cha Tân quản xứ Phaolo Trần Ngọc Hoàng đã có đôi lời tâm tình, ngỏ lời cảm ơn Đức Cha Giuse đã yêu thương đề cử Cha về chăm sóc mục vụ giáo xứ Phước Tường. Ngài cũng cảm ơn cộng đoàn giáo xứ đã đón nhận ngài về làm chủ chăn. Đặc biệt đối với Cha Cựu quản xứ và các Cha cựu tiền nhiệm đã không mệt mỏi tổ chức, xây dựng và kiến tạo Giáo xứ Phước Tường đầy đủ cơ sở vật chất, cộng đoàn vững mạnh, hợp nhất, yêu thương và không ngừng khởi sắc. Cảm ơn Cha cựu Quản xứ, mặc dầu rất bận rộn nhưng cũng đã tạo mọi điều kiện cho Cha trong ngày trọng đại này.Cha Tân quản xứ cũng cám ơn cộng đoàn Giáo xứ Phước Tường đã yêu thương đón nhận ngài, Ngài kêu gọi cộng đoàn giáo xứ hãy luôn sống với nhau trong tình Hiệp nhất – Yêu thương – Phục vụ. Ngài cũng xin cộng đoàn hãy cùng nhau làm việc, cùng nhau sẻ chia và cộng tác với ngài để xây dựng giáo xứ Phước Tường thân yêu ngày càng đạo đức, thánh thiện và phát triển vững mạnh, ngài cũng cám ơn và xin cộng đoàn Giáo xứ Hoà Lâm và Giáo xứ Phước Tường hãy tiếp tục cầu nguyện để giúp ngài chu toàn sứ vụ mục tử của mình.

Cha Phê rô Hoàng Gia Thành, Hạt trưởng hạt Đà Nẵng đã có đôi lời và tiếp nhận Cha Tân quản xứ về với giáo hạt của mình trong tràng pháo tay chúc mừng.

Ông Phaolo Vũ Duy Thanh, Chủ tịch HĐMV giáo xứ thay mặt cộng đoàn bày tỏ tâm tình với Đức Cha, Quý Cha và hai Cha Tân, Cựu quản xứ. Với lòng biết ơn sâu sắc vì sự quan tâm đặc biệt của Đức Cha đối với giáo xứ Phước Tường. Giáo xứ xin được chào đón, chúc mừng Cha Tân quản xứ và hứa sẽ luôn vâng phục, đồng hành và cộng tác cùng Cha để xây dựng Giáo xứ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Giáo xứ cũng xin được bày tỏ lòng tri ân, cảm mến các Cha quản xứ tiền nhiệm đã cống hiến, hi sinh rất nhiều để chúng con có được một Giáo xứ Phước Tường lớn mạnh như ngày hôm nay. Và đặc biệt cách riêng với Cha Cựu quản xứ Phaolo Phạm Thanh Thảo, dầu chỉ trong một thời gian ngắn Cha về với Giáo xứ chúng con, dù rất bận rộn trong những công việc văn phòng của Toà Giám mục Giáo phận nhưng Cha đã âm thầm hy sinh dành nhiều thời gian và tiếp tục tục hoàn thiện, xây dựng Cho Giáo xứ chúng con trở nên thật tốt đẹp. Cha cũng đã quan tâm chăm lo rất nhiều cho tất cả các ban ngành đoàn thể và mọi người trong Giáo xứ, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dich bệnh Covid vừa qua.

Trong giờ phút chia tay này Chúng con sẽ không bao giờ quên được những dấu ấn tốt đẹp mà Cha đã để lại trong lòng chúng con, với những tháng ngày Cha ở cùng chúng con, nếu chúng con có điều gì thiếu sót làm buồn lòng Cha xin Cha tha thứ và cầu nguyện nhiều cho chúng con và chúng con hứa cũng sẽ luôn nhớ đến Cha trong những giờ kinh nguyện hằng ngày. Xin kính chúc Cha luôn được Chúa thương ban nhiều ơn bình an sức khoẻ và thật nhiều niềm vui trong sứ vụ mới.Cha Cựu Phaolo đã giới thiệu với Cha Tân Phaolo và bắt tay thân mật từng thành viên HĐMV Giáo xứ.Những bó hoa tươi thắm đã được kính dâng lên Đức Cha, Cha Hạt Trưởng, hai Cha Tân và Cựu Quản xứ bày tỏ tấm lòng yêu thương và kính mến của cộng đoàn Giáo xứ Phước Tường. Xin kính chúc Đức Cha, quý Cha, hai Cha Tân và Cựu quản xứ luôn tràn đầy ơn phúc lành của Thiên ChúaThật là một ngày ý nghĩa, hồng phúc.

Tạ ơn Chúa! Amen!

Phước Tường ngày 27/11/2021.
Nguồn: Giáo xứ Phước Tường