Đêm đã khuya mà mình chưa thể ngủ được, phải ngồi “chia sẻ” niềm vui đang trào dâng trong lòng .

Thánh lễ chiều thứ bảy hôm nay, Cha La Vinh đã “sẻ chia” bài giảng thật tuyêt vời, từng lời nói, câu chữ như đánh động vào mỗi Kitô hữu “sứ mạng” trong ngày lễ Truyền Giáo.

Vâng! Cha ơi, Truyền giáo là công việc không dành riêng cho ai cả. Đã là người công giáo thì ai cũng cần phải làm chứng nhân và cầu nguyện. Con rất thích và say mê cách đặt vấn đề, rồi giải quyết vấn đề trong các bài giảng của Cha: Ngắn –Gọn và súc tích vô cùng. Chúng con không cần phải làm gì to tát, cao siêu, lắm lúc chỉ cần cầu nguyện bằng kinh Lạy Cha với hết tâm tình là đủ truyền giáo rồi.

Cuối lễ – sau câu “chúc anh chị em đi bình an” mà còn đọng vọng những lời giảng thật hay như hôm nay, mình thích chi lạ!

Niềm vui còn miên man hơn vì cơm nước xong, vợ chồng anh Tứ rủ vợ chồng mình xuống nhà thờ Thanh Đức nghe “đêm nhạc Truyền Giáo” do các thầy ở Trung Tâm Mục Vụ tổ chức. Ấm cúng và ý nghĩa làm sao!

Sân khấu nhỏ, thật “dã chiến”, nhạc cụ, ánh sáng, âm thanh đầy đủ. Cũng cà phê giải khát, cũng bàn, cũng ghế sắp xếp quanh khuôn viên nhà thờ. Rất hay, đúng là 3 trong 1. Tụi mình bảo: Vừa tụ tập được già, trẻ lớn bé bên nhà Chúa trong đêm cuối tuần để thưởng thức nhạc thánh ca. Vừa là dịp để nam thanh, nữ tú gặp gỡ và gần nhau hơn, nhất định sẽ nẩy sinh tình cảm nam nữ tốt đẹp, lành mạnh biết bao. Lại rất “nóng hổi thời sự” qua việc đặt thùng quyên góp tiền cho đồng bào đang bị lũ lụt ở các tỉnh miền Trung. Nghe nhạc miễn phí nên ai cũng rộng tay mở hầu bao. Tụi mình nhìn nhau như có chung ý nghĩ: nên chăng các giáo xứ bạn bắt chước, học hỏi theo mô hình này?!!?!!!

(Tê rê sa Trần Thanh Xuân)