Một tinh thần thể thao vừa chớm nở và lan rộng khắp nơi trong giáo xứ, giáo khóm, từng gia đình và từng cá nhân. Không chỉ làm cho các em  U14 hưng phấn vui nhộn mà các anh các chị, các chú các bác cũng hòa cùng một niềm vui.

Công việc đầu tiên là tìm vận động viên, điều này cũng làm các anh chị giáo khóm trưởng hơi đau đầu. Nhưng rất may là mọi người đều hưởng ứng và bắt tay vào công việc, buổi sáng ra uống cafe là tìm hỏi thông tin và thuyết phục để các anh chị em trong giáo khóm nhận lời tham gia. Cũng ái zà , ái ngại với những câu trả lời phổ biến: không biết sao ? chưa đánh cầu lông bao giờ ? Mình già rồi ??? Kỳ kỳ sao á ???

Nhưng tính Hiệp Nhất trong cộng đoàn đã lan tỏa, đã liên kết mọi người với nhau, không còn ái ngại nữa, tất cả đều cởi mở, động viên nhau. Thế là cùng xắn tay áo lên, chọn lựa đồng phục, mua vợt, rồi lại tìm sân tập, bạn tập và cả thầy tập nữa. Một, hai, ba… a lô… gặp nhé, tập nhé, sẵn sàng rồi á. Những buổi tập luyện cũng nhanh, vui với biết bao tiếng cười, đùa… và cả mồ hôi. Rồi là những giây phút căng thẳng…??? Chuẩn bị lên ‘võ đài’ sao mà nặng nề giống như là chuẩn bị rocket bay vào vũ trụ á ??? Cuối cùng, giờ G đã đến, cầm cây vợt lên là quất, tới luôn, thắng 1 điểm, lại ghi tiếp điểm nữa… giọng anh bình luận viên cũng rất chuyên nghiệp… để tuột… bóng,  lại một điểm cho đội bạn… cứ thế bên trong sân hai vận động viên chạy lăn xăn, tâng bóng, đập bóng và vợt bóng… còn bên ngoài thì la ó y như là tranh cúp quốc gia á… “cố lên”… “gần thắng rồi”??? Ôi một không khí thật thân thương, yêu lắm…

Lại bên kia thì các cầu thủ nhí với đồng phục thể thao, hầu như không hề hay biết là có giải cầu lông Hiệp Nhất bên cạnh… cứ lăn xả với quả bóng tròn, mồ hôi ướt đẫm, vẻ mặt căng thẳng theo từng nhịp bóng và quan sát đối phương thật kỹ rồi cùng đồng đội để tìm cách đưa bóng vào lưới.

Các đèn pha vẫn rực sáng trước sân nhà thờ Chính Tòa giữa đêm tối như rọi vào mọi người để nhận rõ hết từng nét đẹp đáng yêu trên khuôn mặt các vận động viên ướt đẫm mồ hôi, và những nụ cười rực rỡ của các cổ động viên như được nhân lên gấp bội để có những giây phút thật sự thoải mái và rất đoàn kết của cộng đoàn dân Chúa.

Một mùa hè thật đẹp, là nỗ lực rất đáng trân trọng của hai Cha cùng ban điều hành 12 giáo khóm và ban thường vụ, để không chỉ các em nhỏ có sân chơi lành mạnh, mà người lớn cũng vui theo, lăn cùng trái bóng tròn và bay bổng trên không cùng quả cầu lông, giảm hết mệt mỏi căng thẳng và điều quan trọng là tăng thêm sự đoàn kết yêu thương trong từng giáo họ và toàn thể giáo xứ.

Nguyện xin Chúa chúc lành trên mỗi người chúng con để tinh thần Hiệp Nhất được đi vào mọi ngóc ngách đời sống, len lỏi vào mọi tâm hồn của con cái Chúa, sống khỏe sống vui và yêu thương nhau để cùng nhau xây dựng một cộng đoàn mạnh, đoàn kết  luôn sẵn sàng phục vụ tha nhân theo thánh ý Chúa.

Mika

Và để tiếp lửa xin mời cộng đoàn đến tham gia cổ vũ hoặc theo dõi trực tiếp: Chung Kết Giải Thể Thao Hiệp Nhất tại Nhà thờ Chính Toà Đà Nẵng lần III 2019 (gồm cả bóng đá và cầu lông) sau Thánh Lễ chiều thứ 6, ngày 16/8/2019 tại tiền đường Nhà thờ Chính Toà Đà Nẵng.