Mừng Lễ Thánh Phaolô trở lại hôm nay là dịp để mỗi người chúng ta lắng nghe, suy niệm và quyết tâm đem những lời giáo huấn của vị Tông Đồ dân ngoại ra thực hành trong đời sống hằng ngày của mình“. Đó là lời của kêu gọi của Cha Quản Xứ trong Thánh Lễ sáng nay, 25/01/2014.

Lúc 05g00, Cha Quản Xứ cùng cộng đoàn Gx. Chính Toà Đà Nẵng đã cử hành Lễ Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại, cũng là Lễ Bổn Mạng của Cha Tổng Đại Diện, kiêm Quản Xứ trong bầu khí đượm thắm tình “cha-con”, “chủ chăn-đoàn chiên”. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, ngài nhắc lại rất nhiều lời giáo huấn tâm huyết của vị Tông Đồ dân ngoại, trong đó một cách đặc biệt đến tâm tình: “Tôi sống nhưng không phải tôi sống mà là Chúa Kitô sống trong tôi” của Thánh Phaolô. Ngài kêu gọi một cách đặc biệt cộng đoàn suy niệm tâm tình này để rồi “tôi sống nhưng không phải tôi sống mà là Chúa Kitô sống trong tôi” trong đời sống thường ngày của mình.

Kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện HĐMV và toàn thể cộng đoàn giáo xứ, trong tâm tình đơn sơ, đã có lời chúc mừng và tặng quà cho Cha Quản Xứ nhân dịp lễ Quan Thầy.

 

Thánh Lễ còn có sự tham gia đồng tế của quý cha ở Toà Giám Mục Đà Nẵng

 

Sau Thánh Lễ, Giáo Xứ đã mừng Lễ Quan Thầy Cha Tổng Đại Diện, kiêm Quản Xứ Chính Toà

 

Mọi người đã có buổi tiệc trà thân mật và đơn sơ chia vui với Cha Phaolô Maria

 

 

Trước đó, Chúa Nhật, 19/01/2014, Giáo Lý đã mừng Lễ Quan Thầy của Cha Quản Xứ

 

Văn Thơm

BTT GX