“Tôi là Vua nhưng nước tôi không thuộc về thế gian này”.

Một hình ảnh rất tương phản trong cử hành phụng vụ của Chúa Nhật Lễ Lá hôm nay, 14/4/2019, đó là dân chúng, trên tay là cành thiên tuế, đường được lót bởi áo choàng… hoan hô đón Vua Giêsu, nhưng cũng ngay sau đó là những sự kết án một cách bất công và không thương tiếc… Chúa Giêsu đã chọn thái độ im lặng, nhưng rồi Người cũng đã thốt lên, vâng tôi là vua, nhưng nước tôi không thuộc về thế gian này. Nói thế, liệu Người có là Vua của thế gian này hay không? Câu trả lời có lẽ phụ thuộc vào thế gian này có muốn Chúa Giêsu làm vua của mình hay không!

Trong các Thánh lễ hôm nay, Thánh Lễ lúc 15g00 đã long trọng được cử hành do Đức giám mục Giáo phận chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Quản xứ và cha Chánh văn phòng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Như vậy Tuần Thánh đã bắt đầu, xin cho chúng ta cũng luôn biết bắt chước Chúa Giêsu: “Lạy Cha nếu có thể được, xin cất chén đắng này xa Con, nhưng xin đừng theo ý Con một theo ý Cha mà thôi”.

Ảnh: Minh Quang
Truyền thông Chính Toà Đà Nẵng

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.