01/10 hàng năm Giáo Hội dành để cử hành Lễ Kính Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu. Với Giáo Hội Việt Nam, chúng ta luôn dành một tình cảm rất đặc biệt cho vị Thánh trẻ nhưng đầy lòng nhiệt thành trong việc truyền giáo, và có mong muốn được sang sống tại Việt Nam.

Lúc 17g30, 01/10/2019, cha Quản xứ Phêrô Trần Đức Cường đã cử hành thánh lễ Kính Thánh Têrêxa Hài Đồng với sự tham gia đặc biệt của những người chọn Thánh nữ làm bổn mạng, nhất là hai hội đoàn trong Giáo xứ: Hội Mân Côi và Ca đoàn Têrêxa.

Được biết Hội Mân Côi của Giáo xứ đã hình thành được khoảng 03 năm nay, lần chuỗi Mân Côi vào buổi tối tại Núi đá Đức Mẹ. Ca đoàn Têrêxa phục vụ thường xuyên Thánh lễ Chúa Nhật lúc 08g00 với khoảng 80 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Trong bài giảng, cha Quản xứ chia sẻ: Khi nói về Thánh Têrêxa, chúng ta đều nhắc đến con đường thơ ấu thiêng liêng của Thánh nữ, chúng ta thường mới nói tới tên, nhưng con đường đó phải đi như thế nào, qua đức tính nào, nỗ lực nào… chúng ta ít để ý tới.

Tháng 10, tháng Mân côi, năm nay Đức Thánh Cha (ĐTC) dành 1 tháng đặc biệt cho việc truyền giáo và Chúa Nhật thứ 3 trong tháng sẽ là Chúa Nhật truyền giáo. Sứ điệp Truyền giáo năm nay mang chủ đề: “Được rửa tội và được sai đi – Người tín hữu Chúa Kitô tham gia sứ mạng loan báo Tin Mừng”. Cha Quản xứ kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho việc truyền giáo trong tháng Mân Côi này.

Giáo xứ sẽ có 4 ngày thứ 6 để học hỏi sứ điệp truyền giáo của ĐTC, chầu Thánh Thể đền tạ và cầu nguyện cho việc truyền giáo, lúc 19h30.

Bên cạnh đó, tháng Mân Côi năm nay Giáo xứ chúng ta lấy chủ đề: Đức Mẹ an ủi kẻ âu lo. Người âu lo mà trong tuần này chúng ta nhớ tới là những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, ly dị ly thân, cùng cực vật chất, xin Đức Mẹ an ủi họ, hãy làm gì đó xoa dịu, giảm nhẹ sự âu lo đó. Hữu hiệu nhất là cầu nguyện qua việc đọc kinh Mân Côi.

Kết thúc Thánh Lễ ra về cũng là lúc cộng đoàn dân Chúa giáo xứ ra về trong hân hoan bước vào tháng Mân Côi với nhiều quyết tâm, sự đánh động và chuyển cầu của Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu để luôn ý thức rằng mọi Kitô hữu đã lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy đều được sai đi loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Không ai được viện bất cứ lý do nào để miễn chuẩn sứ mạng này. Amen

Tin: Trương Văn Thơm
Ảnh: Vũ Hà Minh Thắng
Truyền Thông Chính Tòa Đà Nẵng

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.