Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì Hồng Ân một năm qua Người đã ban cho, ban Giáo Lý đã tổ chức Thánh Lễ Bế Giảng Năm học Giáo Lý 2018-2019 lúc 08g00, 23/6/2019, nhằm Chúa Nhật Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

Khoảng 800 giáo lý sinh và quý Soeur và hơn 60 GLV tham dự thánh lễ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng lễ. Cha sở đã nhắc nhở các em thường xuyên tham dự thánh lễ và rước Chúa vào lòng. Phải tôn kính Mình Máu Thánh Chúa. Cha kể lại cho cộng đoàn và các em giáo lý nghe về những phép lạ Thánh Thể, đặc biệt là câu chuyện bánh và rượu đã hoá nên Thịt và Máu Chúa: Vào hồi thế kỷ thứ 8, trong ngôi nhà thờ nhỏ kính thánh Legontian, có một cha Dòng thánh Basiliô đã hồ nghi không biết Chúa Giêsu có thật trong phép Thánh Thể hay không!?

Khi linh mục này dâng lễ, sau lời Truyền phép, bánh đã trở nên thịt và rượu đã trở thành máu, đông đặc lại thành năm hột nhỏ theo hình dáng khác thường.

Bánh Thánh Thịt ấy đã được giữ rất cẩn thận tới ngày nay, cũng có kích thước lớn như bánh được Giáo hội quen dùng. Bánh có mầu nâu nhạt, và trở thành mầu hồng khi chiếu ánh sáng từ phía sau dọi lại. Máu thì đông lại và ngả mầu đất, vàng vàng như mầu đất thó.

Trãi qua rất nhiều lần vào nhiều thế kỷ khác nhau, mới đây nhất là năm 1971, Mình và Máu Thánh đã được khảo nghiệm nhiều lần để xác định tính cách chân thực.

Khoa học quả quyết rằng, sau khi đã được khám nghiệm, đã có câu trả lời chắc chắn và thỏa đáng xác nhận tính cách chân thực của Phép lạ Thánh Thể tại Lanciano.

Qua câu chuyện trên, Cha chủ tế mời gọi quý phụ huynh xin bỏ chút thời gian để đưa các con đên tham dự thánh lễ ngày thường. Nhất là các em mới lãnh nhận Bí Tích Mình Máu Thánh Chúa.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và mừng bổn mạng Cha Quản xứ vào ngày 29/06 tới đây.

Sau thánh lễ là phần phát thưởng.

Chị trưởng ban giáo lý thay mặc toàn thể quý Soeur, GLV và các em giáo lý sinh cám ơn Cha quản xứ, Cha đặc Trách giáo lý, ban thường vụ HĐMV, quý ban ngành và nhất là ban đại diện phụ huynh, đã cùng đồng hành với Ban Giáo Lý trong năm học qua.

Tổng kết năm qua, có 777 em giáo lý nhưng bình quân chỉ có 611 em hiện diện. Tổng số học sinh được chia thành 26 lớp (từ lớp mẫu giáo đến lớp 12)

Ngoài việc học Giáo Lý, các em còn tham gia những chương trình ngoại khoá, hành hương và đặc biệt là các em dành những hy sinh của mình (Mùa Vọng, Mùa Chay) để thăm viếng người nghèo, người già neo đơn tại Mái Ấm Tình Thương, các trẻ em khuyết tật và các Soeur tại nhà hưu dưỡng.

Bên cạnh đó, các em cũng còn tham gia và những hoạt động của giáo xứ trong những ngày lễ trọng: Canh thức Giáng Sinh, Dâng hoa kính Đức Mẹ tháng Hoa và Tháng Mân Côi, Kiệu Mình Thánh Chúa, Chầu Thánh Thể…

Kết quả của việc học giáo lý chăm chỉ, chuyên cần của các em là năm học này có 85 em Nhận Lãnh Bí Tích Hoà Giải – Rước Mình Máu Chúa. 65 em Nhận lãnh Bí Tích Thêm Sức. 75 Tuyên Xưng Đức Tin. Trong 26 lớp thì đặc biệt có 75 em được nhận quà nhờ siêng năng học hỏi lời Chúa, tham Dự Thánh Lễ và đi học rất chuyên cần.

Tuy nhiên tất cả các em, ai ai cũng xứng đáng nhận lãnh phần thưởng từ Thiên Chúa, vì Ngài luôn chúc lành và gìn giữ mỗi người chúng ta trong mọi ngày của đời sống.

Năm học Giáo Lý kết thúc nhưng mở ra cho các em chương trình hè hứa hẹn một mùa hè sôi động với đội bóng của đủ mọi lứa tuổi, và một Ban kèn nhí sẽ xuất hiện sau ba tháng hè!

Đó là ước mơ, hy vọng quý phụ huynh khuyến khích, động viên, đưa đón con em không những tham dự thánh lễ ngày thường mà cùng cộng tác trong chương trình hè này của các em. Nguyện xin Chúa Ba Ngôi gìn giữ các em và gia đinh trong những ngày hè.

Tin: Thái An
Ảnh: Phêrô Tùng
TT CT ĐN

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.