Sáng nay đi tập thể dục về, không hiểu vì sao tay mình không lấy tràng hạt để đọc kinh như mọi khi; mà hôm nay mình lại cầm bút ghi những dòng chữ này. Có lẽ là do ơn Chúa Thánh thần hướng dẫn và soi sáng… Bởi vì cách đây vài hôm có người bạn thân ghé nhà chơi và đã gợi ý: Nên  chăng anh chị dùng thời gian rảnh rỗi của tuổi về hưu để tham gia công việc Giáo Xứ cho vui và bổ ích, không bổ dọc thì cũng bổ ngang ấy mà! Vả lại, viết lách cũng hợp với sở trường của hai vợ chồng mà…

tuoi_gia.jpg - 139.61 kb

Vâng, em sẽ tham gia như một “cộng tác viên mưa nắng” bất chợt. Nói thật, giã từ “phấn trắng, bảng đen” đã gần sáu tháng, chừ cầm viết để ghi những dòng tản mạn – chia sẻ này cùng quý cộng đoàn mà tay thì cứng ngắc, nét chữ thì cũng nguệch ngoạc. Kệ, cứ chia sẻ những gì mình nghĩ, mình cảm nhận cùng nhau nhé anh, chị, em!

Bài viết đang dang dở thì hôm nay có anh Thọ, người bạn giáo lý năm nào đến thăm,… lại cũng động viên, nhắn nhủ mình tham gia các giờ chầu hay giờ kinh nguyện hoặc đọc kinh cầu hồn cho bất cứ gia đình của giáo họ nào trong Giáo Xứ. Vậy là đích thực có Chúa Thánh Thần tác động rồi cựu giáo khóm trưởng ơi, anh đã nói đúng. Lời Chúa hôm nay: tấm lòng của người Sa-ma-ri đã chạm đến vết thương ngoài da lẫn vết thương tâm hồn của nạn nhân bằng hành động cụ thể… em cũng sẽ bằng việc làm thiết thực, sẽ tham gia…. khi còn có thể…. Nhất định mục Tản Mạn – Chia Sẻ trong năm 2016 này đã trở lại và ‘lợi hại hơn xưa’!

Mong lắm thay!

Tê-rê-sa Trần Thanh Xuân