Khoá Bồi dưỡng Giáo Lý Viên Cấp 1 dành cho các Huynh Trưởng Liên Đoàn Thánh Tâm – Giáo Phận Đà Nẵng diễn ra tại Giáo Xứ Tam Toà từ ngày 21-23/6/2019 Với sự tham gia của hơn 30 huynh trưởng đến từ các Xứ Đoàn tựu về cùng tham gia học hỏi, bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức, kĩ năng về Giáo Lí.

Trong suốt 3 ngày học, khoá bồi dưỡng được sự quan tâm, đồng hành của các Cha Giáo trong đó có Cha Phê-rô Trần Đức Cường – Trưởng Ban Giáo lí Giáo Phận, Cha Cố An-tôn Trần Văn Trường, Cha Phêrô Hoàng Gia Thành, Cha Tô-ma Aquino Tạ Trung Hải và Cha An-tôn Lâm Trọng Thi – Tuyên Uý Liên Đoàn. Bên cạnh đó, là Quý Sour và các chị tập sinh Dòng Nữ Thánh Tâm Chúa Giêsu đã tạo điều kiện và giúp về không gian sinh hoạt, học tập, nghỉ ngơi và cầu nguyện. Thêm nữa, quý Giảng Viên: Tuyết Anh, Thiên Dung từng làm công tác sư phạm và quý trưởng của Liên Đoàn đã về tham gia giảng dạy và đồng hành cùng các học viên.

Trải qua ba ngày học với những bài học về Tín Lý, Linh đạo Giáo Lí Viên, Sư Phạm Giáo Lý, Các Phương pháp Cầu Nguyện. Các bài học nhân bản về tôn trọng, quan tâm và học cách kể câu chuyện Chúa Giê-su như đường hướng của Giáo hội Á Châu đề nghị, cách sử dụng những câu chuyện vào giờ dạy giáo lí. Các kĩ năng sinh hoạt, các bài hát, cử điệu, trò chơi dựa trên nền tảng Lời Chúa. Qua những bài học đó giúp các học viên hiểu hơn con người mang tên Giê-su, học biết các tín điều và ý hướng của Giáo Hội, khám phá thêm được nhiều kiến thức, kĩ năng mới mẻ để áp dụng vào việc dạy Giáo Lý. Bên cạnh đó, khoá bồi dưỡng cũng là thời gian thuận lợi các Huynh Trưởng cùng nhìn lại chặng đường phục vụ của mình, chia sẻ cho nhau những ưu tư, trăn trở, những kinh nghiệm trong việc dạy giáo lí từ đó học hỏi thêm được nhiều điều hay bổ ích cho việc phục vụ của mình.

Khoá Bồi Dưỡng kết thúc trong tâm tình tạ ơn Chúa và sự quý mến dành cho nhau. Xin mượn câu nói của Cha Cố An-tôn Trường như lời gửi gắm đến quý huynh trưởng- giáo lý viên: “Trước khi bạn muốn đến các em, bạn muốn các em yêu Chúa Giêsu thì chính bạn phải biết yêu thương các em và đón nhận Lời Chúa trước đã. Mọi việc xin hãy nhớ luôn cầu nguyện để nhờ sự linh hứng của Chúa Thánh Thần dẫn đường cho bạn”

Nguồn : Ban Truyền Thông Liên Đoàn TNTT Đà Nẵng