Với chủ đề chung của toàn giáo phận: “Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành – Cầu cho chúng con”, trong tâm tình hướng về Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 30 và 31/5/2019 sắp đến và cùng đồng hành với các gia đình gặp khó khăn trong năm mục vụ 2019 này của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, cộng đoàn Giáo xứ đã khai mạc tháng Hoa, tháng 5/2019 lúc 16g45, ngày 27/4/2019, tại Núi Đá Đức Mẹ.

“Chúng ta bắt đầu tháng Mẹ trong năm mục vụ lưu tâm đến những gia đình, đặc biệt cầu cho những gia đình đang gặp khó khăn vì hôn nhân khác đạo, ly thân và gia đình ly tán.

Thế nên, điều cốt yếu cho các cuộc qui tụ bên Mẹ trong tháng này không phải thở than, chán nản, nhưng là nhìn vào gương Mẹ, để nghe Mẹ chỉ bảo đàng lành cho mọi cuộc tình, mọi hoàn cảnh của đời hôn nhân và gia đình”. Vì “Mẹ Maria là nữ vương các gia đình

Đó là tâm tình trong lời dẫn trước giờ dâng hoa kính Mẹ. Tiếp sau đó, cộng đoàn đã hiệp tâm tình với Giới Trẻ Giáo xứ và Giới Trẻ Phan Sinh chúng tụng, tôn vinh Mẹ qua bài hát “Mùa Hoa Về Rồi”, của tác giả Trầm Hương. Với những vũ điệu nhẹ nhàng thanh thoát trong tà áo dài, các bạn trẻ đã hoà theo:

“Mùa hoa về rồi muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ

Mùa hoa về rồi muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ

Hoa hồng rực rỡ bao ý thơ

Hoa vàng nhẹ rung dưới ánh trăng

Nghe hồn trào dâng chứa tran bao nhiêu ân tình”.

Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn phụng vụ tiếp bước vào Thánh Lễ Chúa Nhật II Mùa Phục Sinh, kính Lòng Thương Xót Chúa, cha Quản Xứ, chủ tế Thánh Lễ dẫn nhập: Chúng ta xin Chúa cho chúng ta không chỉ đến với Lòng Chúa Thương Xót để xin ơn này ơn kia, mà xin Chúa biến đổi tâm hồn chúng ta cũng trở nên một trái tim biết thương xót.

Thánh Lễ sau đó diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng.

Ảnh: Viết Trung

TT CT ĐN

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.