Vào lúc 17g15 thứ Bảy, 29/04/2023, cộng đoàn giáo xứ Chính Toà dưới sự chủ sự của Cha quản xứ Bounaventura Mai Thái, long trọng cử hành nghi thức khai mạc tháng Hoa 2023.

          Mở đầu, đoàn rước Cha chủ sự, quý Cha đồng tế, quý chức và đoàn dâng hoa tiến về núi đá Đức Mẹ. Trong lời huấn từ, Cha Bounaventura nhấn mạnh, tháng Hoa năm nay vô cùng đặc biệt, vì nằm trong chuỗi sự kiện mừng 60 năm thành lập Giáo phận và 100 năm xây dựng Thánh đường Giáo xứ Chính Toà. Trong suốt chiều dài lịch sử đó, Giáo phận nói chung và Giáo xứ chúng ta nói riêng, luôn có Mẹ đồng hành, chở che và dắt dìu. Với tâm tình cảm mến, tri ân Mẹ, đoàn con cái Mẹ hiệp dâng những bó hoa tươi thắm nhất, nguyện “Cùng Mẹ Maria hiệp nhất, sống đức tin và loan báo Tin Mừng”.

          Trong tuần đầu tiên này, chúng ta suy niệm với chủ đề:

“Có Mẹ trong lịch sử Giáo phận”.

Này đây hoa trắng- vẹn nguyên khiết trinh

Là vàng hoa cúc- cậy tin thiết tha

Này hồng đỏ tươi- trung tín sắt son

Này là hoa tím- màu hoa ước mơ

Này đây hoa xanh- thanh khiết thánh thiện

          Trong âm điệu du dương của bài Sắc hương dâng Mẹ, các chị trong Ban Caritas và CT Thăng tiến Hôn nhân, với sắc áo hồng, tay cầm những bó hoa tươi thắm cùng tiến dâng về Mẹ.

          Nghi thức khai mạc tháng Hoa kết thúc, sau đó là Thánh lễ Chúa nhật IV Phục Sinh.

“Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết các chiên của tôi, và các chiên tôi biết tôi” -Ga 10,14-

          Trong bài giảng, Cha Bounaventura đặt ra câu hỏi: Mỗi chúng ta có phải là con chiên? Nếu là con chiên, chúng ta có nằm trong đoàn chiên của Chúa? Và chúng ta đi tìm sự sống ở đâu- nếu không phải ở nơi người mục tử nhân lành- người hiến mạng sống vì đoàn chiên? Để rồi qua đó, Cha Bounaventura khuyến khích chúng ta phải bấu víu, cậy nhờ vào Lòng thương xót của Chúa.

          Trong tâm tình của tháng Hoa, Cha Bounaventura trích dẫn câu khẳng định của thánh Benado: “Không ai đến với Mẹ mà bị lạc đường”. Chạy đến với Mẹ bằng tất cả sự tin tưởng và cậy trông, Mẹ sẽ thương chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta.

          Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn ra về, để lại những đoá hoa lòng nơi chân Đức Mẹ. Hành trang mà mỗi chúng ta mang về là cái đấm ngực tự hối về việc sống đức tin của chính mình. Ước mong rằng, hành trình sống đời con chiên của mỗi chúng ta, sẽ luôn có sự đồng hành của Mẹ.

Hình: Phêrô Hữu Chính
Bài: Anna H.
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng

Thánh lễ trực tuyến:

Xem thêm ảnh tại:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.