Một trận bão lớn đã càn quét và tàn phá các tỉnh miền Trung suốt cả ngày hôm qua 28/10/2020 để lại hậu quả nặng nề cho bà con, đặc biệt là tâm bão ở Quảng Ngãi. Thành phố Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng, rất nhiều nhà bị tróc mái, cây xanh đổ ngã khắp nơi, nhiều tuyến phố bị cúp điện suốt ngày qua gây nhiều khó khăn cho đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Ngôi nhà thờ Chính Tòa thân yêu và khuôn viên Tòa Giám Mục cũng có nhiều cây đổ ngả, lá rụng khắp sân nhà thờ. Rất kịp thời, ban thường trực Hội Đồng Mục Vụ đã kêu gọi các giáo chức và nhiều đoàn thể khác đến chung tay với các chị các cô trong ban vệ sinh dọn dẹp cũng như cắt tỉa những cành cây đổ gãy để trả lại khuôn viên nhà thờ sạch đẹp như trước lúc bão đến.

Dù phải lo dọn dẹp nhà cửa cũng như tham gia dọn vệ sinh cho khu phố sạch đẹp, nhưng ngay trong sáng 29/10, chỉ một đêm sau bão các cô chú anh chị đã không quản ngại khó khăn đến dọn vệ sinh ở khuôn viên nhà thờ Chính Tòa và Tòa Giám Mục, để sẵn sàng cho các thánh lễ chiều nay và những ngày sắp tới.

Nguyện xin Chúa ban bình an đến cho mọi người, một cách đặc biệt cho những gia đình có nhà cửa hư hại trong cơn bão vừa qua. Xin Mẹ Mân Côi gìn giữ con cái Chúa cũng như đồng bào miền Trung mau chóng ổn định đời sống sản xuất sau bão.

Andre Phong
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng