“Uy phong Ngài vượt quá trời cao.
Ngài cho miệng con thơ trẻ nhỏ
cất tiếng ngợi khen đối lại địch thù,
khiến kẻ thù quân nghịch phải tiêu tan.” 

(Tv 8, 2-3)

Tiếng hát của trẻ em chứa đầy sự trong trẻo, thành kính nhất để ca ngợi vinh quang Thiên Chúa bằng tất cả nhiệt thành, chân thật. Và cũng chính sự trong trắng tinh tuyền ấy của trẻ nhỏ là sức mạnh đánh tan mọi kẻ thù quân nghịch. Vậy nên, giữa thời điểm “chống dịch như chống giặc” này, “hãy để trẻ em đến với Thầy”, để dâng sự đơn sơ của các em mà xin về ơn bình an cho gia đình và toàn thế giới.

Thời điểm này, không ít phụ huynh sốt ruột, lo lắng không biết các em sẽ khai giảng ra sao, bắt đầu năm học mới như thế nào? Những phụ huynh có con em thi tốt nghiệp THPT thì lại càng nôn nao không biết con cái mình sẽ vượt qua kì thi đợt 2 này tốt hay không? Nhưng liệu đã một lần, chúng ta nhớ đến giai đoạn này đáng lí cũng sẽ là giai đoạn các em bắt đầu một năm học giáo lí mới? Liệu trong suốt mùa dịch, chúng ta có từng nhắc nhở các em đừng quên đọc kinh, dự lễ online và tranh thủ thời gian rảnh để học hỏi Lời Chúa, củng cố Đức Tin? Liệu rằng trước ngày thi, chúng ta có nhắc nhở con em mình bên cạnh việc ôn bài thật kĩ, hãy cầu nguyện cùng Chúa để Ngài trợ sức cho các em?

Trẻ em vốn dĩ là trang giấy trắng, và cha mẹ là một trong những họa sĩ chính phác họa những nét cơ bản để tạo nên bức tranh cuộc đời của các em (trong tương lai). Chúng ta đôi khi vì áp lực và vòng xoáy cuộc sống, nên quên mất việc hướng dẫn các con đến với Chúa. Và đây có lẽ là thời điểm tất cả chúng ta- những bậc làm cha, làm mẹ- tĩnh lại, có thời gian gần gũi con cái và định hướng cho các con, để khi chúng ta quay trở lại với guồng quay tấp nập của cuộc sống, các con sẽ luôn có Chúa là người bạn đồng hành, các con sẽ biết nhận bờ vai Chúa làm điểm tựa để tránh khỏi những cám dỗ, lầm lạc.

Mỗi người lớn chúng ta, cũng hãy cố gắng trở nên như trẻ nhỏ, bởi “Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.” (Mc 10,15). Mùa dịch này, hãy bớt chút thời gian để tìm về trò chuyện cùng Chúa. Đừng chỉ kêu cầu van xin khi cần kíp, mà hãy mời Chúa đến chơi nhà mình, ngự trong lòng mình, để tình yêu Chúa sẽ bảo vệ và chữa lành tất cả. Đó cũng là những tâm tình cần có trong kinh nguyện mỗi ngày của chúng ta.

Cầu mong tất cả chúng ta sẽ đều hóa con trẻ trong mắt Chúa!!!

Anna H.

Truyền Thông Chính Tòa Đà Nẵng