Giới trẻ Công giáo tổng giáo phận Kota Kinabau ở bang Sabah, trên đảo Borneo, Malaysia, bày tỏ tình liên đới và sự gần gũi với các nhân viên y tế gặp thử thách trong hoàn cảnh khó khăn này, nói lên những sợ hãi và không chắc chắn về tương lai, qua sáng kiến đêm cầu nguyện được cha Paul Lo, cha sở nhà thờ chính tòa phát động.

Qua sáng kiến cầu nguyện, các bạn trẻ bày tỏ sự đồng cảm và liên đới và cung cấp tất cả hỗ trợ về vật chất, nhân lực và tinh thần cho các nhân viên y tế, những người đi đầu trong đại dịch Covid-19, trong khi sự gia tăng đáng báo động về số ca dương tính tạo ra mối lo ngại trong xã hội Malaysia và các địa phương tiếp tục cách ly.

Theo lời mời gọi của cha Paul Lo, các bạn trẻ tham gia sáng kiến và xem đây là cơ hội trong tháng truyền giáo. Họ tham gia giờ cầu nguyện ban tối, trong những ngày vừa qua, cầu nguyện suốt đêm để xin Chúa che chở các nhân viên y tế và những người chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

Buổi cầu nguyện được chiếu trực tiếp trên các mạng xã hội đã thu hút hơn 10.000 người xem. Ban tổ chức mời hai bác sĩ Công giáo chia sẻ kinh nghiệm đối phó với đại dịch. Hai bác sĩ đã chia sẻ kinh nghiệm và khuyến khích mọi người tuân theo các chỉ dẫn y tế của chính quyền và tiếp tục cầu nguyện.

Một bạn trẻ đã chia sẻ những suy tư với những lo sợ về mất mát, chết chóc và bất an. Trong hoàn cảnh này, các bạn nhớ lời Đức Thánh Cha “cần kêu lên với Chúa và nhớ rằng chính Chúa, chứ không phải hoạt động của con người, là nguồn cứu độ và an ủi duy nhất.” (Fides 26/10/2020)

Nguồn: Hồng Thủy – Vatican News