Hàng năm, Giáo Hội dành Chúa Nhật trước cuối tháng 10 để cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng hay còn gọi là Khánh Nhật Truyền Giáo. Năm nay, Ngày Khánh Nhật Truyền giáo đúng vào Chúa Nhật 29 thường niên (ngày 20/10/2019) với chủ đề là “Được Rửa Tội và Được Sai Đi”: Hội Thánh Chúa Kitô thi hành sứ mạng trong thế giới

Trong tinh thần đó, các bạn trẻ Giáo hạt Trà Kiệu đã tổ chức thực hiện #NỒI_CHÁO_YÊU_THƯƠNG để san sẻ, thăm hỏi và giúp đỡ các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam – Đại Lộc – Quảng Nam.

Từ 7h30 sáng Chúa Nhật, các bạn trẻ trong hạt đã tập trung về nhà thờ Gx. Ái Nghĩa để cùng chung tay góp sức thực hiện nồi cháo yêu thương, đây là lần nấu thứ 10 của các bạn trẻ. Các bạn chia nhau mỗi người một việc như những lần trước như đi chợ, nhóm lửa, nấu nước, vo gạo, gọt củ quả… nhưng lần này thì ai cũng có vẻ hào hứng, phấn khởi vì biết rằng mình đang làm một hữu ích góp phần nhỏ bé của mình trong ngày Khánh nhật Truyền giáo.

Đến 10h30, những nồi cháo nóng thươm ngon bổ dưỡng với hàng trăm suất cháo đã được đưa đến với các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa Khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Tại đây, hàng trăm người nuôi bệnh, cũng như những bệnh nhân đã chuẩn bị cà mèn, hộp nhựa, tô bát xếp hàng để đợi nhận cháo.

Đến nay, nồi cháo yêu thương đã là nồi thứ 10, sau hơn 5 tháng thực hiện, các bạn trẻ trong hạt đã thực hiện những suất cháo nóng trao đến tay các bệnh nhân không chỉ giàu dinh dưỡng, mà còn chứa đựng bao tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Nhân đây, Giới trẻ Giáo hạt Trà Kiệu xin chân thành cảm ơn Giới trẻ Hạt Hội An đã hỗ trợ khởi xướng hoạt động này, cảm ơn quý ân nhân, cách riêng với các ân nhân tại Hàn Quốc đã hảo tâm giúp đỡ kinh phí cho chương trình. Ngoài ra chúng ta cùng cảm ơn nhau, cùng hoan hô tinh thần phục vụ của các bạn đã nhiệt tình tham gia trong những lần vừa qua, đồng thời rất mong & mời gọi các bạn trẻ khác cùng tham gia chung với nhau trong những lần tới. Mong rằng, sẽ ngày càng có thêm nhiều nồi cháo yêu thương.

Sau cùng, chúng ta cùng dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Trà Kiệu. Nguyện xin Chúa chúc lành và tiếp thêm lửa yêu mến, đồng hành cùng chúng ta.

Hình ảnh: Dennis Nguyễn
Bài viết: Trúc Hương

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.