🔴 Giao lưu Văn Nghệ – Đoàn “Vòng Tay Nhân Ái”
Tại Nhà thờ Chính Toà Đà Nẵng.
Lúc 19g30 ngày 27 tháng 10 năm 2019.

Các ca sĩ Khánh Ly – Quang Thành – Kyo York sẽ tham gia đêm giao lưu Văn Nghệ cùng cộng đoàn giáo xứ Chính Toà Đà Nẵng.

Truyền thông Chính Toà Đà Nẵng trực tiếp trên:
▶️ Facebook: Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng
▶️ Youtube: youtu.be/3tbaQSR_UJs
▶️ Website: giaoxuchinhtoadanang.org

Kính mời cộng đoàn tham dự.

CA SĨ KHÁNH LY

Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6 tháng 3 năm 1945 tại Hà Nội, cũng có khi cô lấy tên Phạm Thị Lệ Mai theo họ Phạm của người cha dượng. Năm 1954, Lệ Mai theo mẹ di cư vào miền Nam.

Khi còn ở Hà Nội, dù chưa tới 9 tuổi, Khánh Ly đã tham dự một cuộc thi hát với bài Thơ Ngây của nhạc sĩ Anh Việt nhưng không được giải gì. Cuối năm 1956, mới 11 tuổi, Khánh Ly một mình đi nhờ xe chở rau từ Đà Lạt về Sài Gòn tham dự cuộc thi tuyển lựa ca sĩ nhi đồng do đài Pháp Á tổ chức tại rạp Norodom. Lệ Mai hát bài Ngày Trở Về của nhạc sĩ Phạm Duy và đoạt giải nhì, sau “thần đồng” Quốc Thắng.

Năm 1962 cô bắt đầu bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng chỉ thật sự nổi tiếng và thành công khi kết hợp cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ năm 1967, trước đó cô đã đi hát cho các phòng trà và chưa có tên tuổi gì, lần gặp nhạc sĩ Trịnh đầu tiên cô chưa sẵn sàng vào Sài Gòn cho đến khi cơ duyên lần thứ 2 gặp lại để 2 người hợp tác thì mới tạo thành hiện tượng của tân nhạc Việt Nam như các nhạc phẩm “Như cánh vạc bay”, “Hát cho quê hương”,…. Và công cũng đặc biệt thành công với nhiều bài hát của những nhạc sĩ khác về nhạc tiền chiến như “Tà áo xanh”,”Quê hương còn đó nỗi buồn”,..

Ca sĩ Khánh Ly được biết đến là người đầu tiên tổ chức show riêng cho mình với vai trò ca sĩ ở Việt Nam, cô được mọi người gọi là “Nữ hoàng chân đất’ khi diễn lần đầu tiên không mang giày vì do quá run nên sợ không đứng vững. Cô chân thành và nghiêm túc với nghề của mình nên đã nhận được rất nhiều sự yêu quí của khán giả, cô chia sẻ rằng mình quá mê hát, mê đến nổi có thể đi hát không cần tiền, cô có thể chịu nghèo chịu đói khổ chỉ để được hát và được mọi người lắng nghe, điều này khiến cho mọi người vô cùng đồng cảm.

Sau khi tạo được tên tuổi cô cùng Trịnh Công Sơn và các nhạc sĩ hợp tác với nhiều hãng băng đĩa để thâu âm phát hành các băng đĩa nhạc nổi tiếng cho đến tận bây giờ. Kế đó nhờ được sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam, Khánh Ly đã có cơi hội đi sang các nước ở châu Âu, Mỹ để biểu diễn, năm 1970 cô sang Nhật để ghi âm và trình diễn các ca khúc bằng 2 thứ tiếng Nhật-Việt. Ngoài ra trong những năm đó cô cũng tham gia hát ở nhiều chương trình những buổi ca nhạc gây quỹ từ thiện ủng hộ cho hội đoàn và cô cũng đã mở được phòng trà mang tên mình ở Sài Gòn năm 1972.

Sau khi giải phóng năm 1975 Khánh Ly đã rời Việt Nam đi định cư tại Hoa Kỳ, cô được mời đi biểu diễn các nơi tham gia nhiều chương trình ca nhạc mang tầm cỡ quốc tế và gặp được người nổi tiếng.

Hiện tại bà vẫn là một nữ Diva được nhiều người hâm mộ là thành viên trụ cột có tiếng ở chương trình ca nhạc hải ngoại của Thuý Nga, bà cũng dành nhiều thời gian còn lại để đi làm từ thiện.

Danh sách những bài hát, Album hay nhất của Khánh Ly:
Lệ Đá – Khánh Ly
Một Cõi Đi Về – Khánh Ly
Hãy Yêu Nhau Đi – Khánh Ly
Liên Khúc Ngô Thụy Miên – Khánh Hà, Khánh Ly, Duy Quang, Tuấn Ngọc
Xin Cho Tôi – Trịnh Công Sơn, Khánh Ly
Để Gió Cuốn Đi – Khánh Ly
LK Trịnh Công Sơn – Tuấn Ngọc, Khánh Ly
Đời Đá Vàng – Vũ Thành An, Khánh Ly
Hà Nội Chiều Thu – Khánh Ly
Dấu Chân Địa Đàng – Khánh Ly
Bông Hồng Cài Áo – Khánh Ly
Cánh Hoa Xưa – Khánh Ly
Xin Ðời Một Nụ Cười – Trần Thái Hòa, Thế Sơn, Khánh Ly
Tôi Là Ai – Khánh Ly
Ngủ Ngon Mùa Đông – Trịnh Công Sơn, Khánh Ly
Ca Dao Mẹ – Khánh Ly
Xuân Miền Nam – Hoàng Oanh, Khánh Ly, Hương Lan, Phương Hồng Quế
Ru Ta Ngậm Ngùi – Khánh Ly
Mưa Hồng – Khánh Ly
Nửa Hồn Thương Đau – Khánh Ly, Elvis Phương
Lại Gần Với Nhau – Khánh Ly
Đêm Bây Giờ Đêm Mai – Trịnh Công Sơn, Khánh Ly
Nối Vòng Tay Lớn – Khánh Ly
Tình Sầu – Khánh Ly
Xin Trả Nợ Người – Khánh Ly
Du Mục – Khánh Ly
Phôi Pha – Khánh Ly
Hoa Vàng Mấy Độ – Khánh Ly
Sầu Đông – Khánh Ly, Lệ Thu
Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui – Khánh Ly
Hướng Về Hà Nội – Khánh Ly
Sao Mắt Mẹ Chưa Vui – Khánh Ly
Em Đến Thăm Anh Đêm 30 – Khánh Ly
Con Đường Tình Ta Đi – Khánh Ly, Elvis Phương
Ngày Về – Khánh Ly
LK Tuổi Xa Người – Bài Cho Em – Từ Công Phụng, Khánh Ly
Lời Mẹ Ru – Khánh Ly
Liên Khúc Chiều Một Mình Qua Phố & Gọi Tên Bốn Mùa – Khánh Ly, Thế Sơn
Em Đi Trong Chiều – Khánh Ly

CA SĨ QUANG THÀNH

Khởi nghiệp từ buôn bán vải, chính từ ý chí tự lực, chịu khó tìm tòi học hỏi từ một đứa trẻ trong sự bảo bọc yêu thương, giáo dục của gia đình, tự vươn lên, anh chứng kiến, cảm nhận bao nhiêu thăng trầm cuộc sống quanh mình, những sống gió nghịch cảnh xã hội đưa đẩy trong cuộc sống của Mẹ, giờ đây anh trở thành một doanh nhân thành đạt, biên tập chương trình âm nhạc – ca sĩ mẫu mực, giàu lòng trắc ẩn dành cho những mảnh đời bất hạnh, tận tâm với những điều tốt đẹp ngay chính quê hương mình và cả cộng đồng người Việt trên đất Mỹ.

“Vật chất, Tiền của, Danh vọng chưa phải là thước đo của sự thành đạt. Chính sự hoàn thiện về nhân cách, kiến thức, ổn định bình yên của gia đình, mang đến cho trẻ em mồ côi, người bất hạnh dẫu chỉ là một nụ cười cũng là góp nhặt hành trang mưu cầu hạnh phúc của đời người mà mỗi chúng ta hướng đến” slogen của Quang Thành.

Hơn 10 năm nay Quang Thành quyết định dành nhiều thời gian trở lại Việt Nam với ngành phân phối thực phẩm và dinh dưỡng. Quang Thành đã có một số mối quan hệ đối tác ổn định tại thị trường này. Ngòai việc kinh doanh riêng của mình, Quang Thành phối hợp cùng Công ty tiếng xưa saigon và Đông Đô show Hanoi tổ chức thành công các đêm nhạc mang lại giá trị nghệ thuật và hiệu quả kinh tế.

Với vai trò biên tập âm nhạc và đồng tổ chức chuỗi những đêm nhạc khắp các tỉnh thành Việt Nam với sự góp mặt của  những danh ca hàng đầu như: Khánh Ly, Lệ thu, Tuấn Ngọc, Lê Uyên Phương, Thanh Tuyền, Phương Dung, Ý Lan, Khánh Hà …., cùng Nghệ sĩ Kim Cương, Ngọc giàu, Bạch Tuyết, Thanh Thủy, Tài Linh, Phượng Mai… Nhờ uy tín và sự tin tưởng Quang Thành đã kết nối văn nghệ sĩ trong và ngoài nước cùng doanh nghiệp tham gia những hoạt động gìn giữ Văn hóa Việt và thiện nguyện ý nghĩa tại chính quê hương mình.

Vươn lên từ ý chí tự lập để thành đạt Doanh nhân Ca sĩ Quang Thành đã không quên cội nguồn của mình thông qua việc sáng lập và  tích cực thực hiện dự án thiện nguyện “Vòng tay nhân ái” kết nối các Văn nghệ sĩ, Nhà tổ chức và những người bạn doanh nghiệp thực hiện những đêm nhạc thiện nguyện nhằm bảo tồn Văn hóa, vừa chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ tích cực cho các mái ấm tình thương, nhà hưu dưỡng, bệnh nhân nghèo…. trên tinh thần phục vụ, đóng góp cho công đồng người Việt khắp nơi. Quang Thành cho rằng: “Hơn 10 năm với vòng tay nhân ái một đoạn đường không phải là ngắn với nhiều hạnh phúc lẫn chông gai, Chúng tôi một bàn tay, nhiều bàn tay và cả một vòng tay trong nhân ái, tạ Ơn người, Ơn đời”.

Doanh nhân – Ca sĩ Quang Thành mong muốn hỗ trợ, chắp cánh những ước mơ cho thế hệ trẻ với tâm niệm: “Hãy  học, hãy làm, hãy cho đi những gì có thể và hơn thế nữa vì một thế giới yêu thương, vì một tương lai Việt Nam vững mạnh, Văn Hóa, Nhân ái”.

CA SĨ KYO YORK

Ca sĩ Kyo York sinh ngày 29-6-1985 tại Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ. Kyo York sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ và 3 chị em ở thành phố New York của Mỹ. Bố anh là thợ sửa chữa máy móc trong các gia đình. Mẹ anh thì làm nội trợ ở nhà. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Kyo York đến Việt Nam lần đầu tiên vào cuối năm 2009, theo dự án sinh viên Mỹ dạy tiếng Anh cho thanh niên ở tỉnh Hậu Giang, Kyo York mau chóng bắt kịp với cuộc sống nơi xứ lạ quê người. Sau khi chương trình kết thúc, Kyo chọn ở lại TP HCM để sinh sống. Quyết định này đưa chàng trai Mỹ sinh năm 1985 rẽ sang bước ngoặt bất ngờ với cuộc đời anh: đi hát như một ca sĩ thực thụ.

Ở miền Tây trước đó, Kyo được bạn dạy tiếng bản xứ, cộng thêm sự kiên trì bền bỉ trong việc học tiếng Việt, chàng trai Mỹ mau chóng hiểu và cảm nhận được lời các bài hát. Thích nghe nhạc Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Thanh Tùng… Kyo mua đĩa về thưởng thức, rồi tập theo và nhờ bạn bè chỉ dẫn thêm. Hoàn toàn tự học, vốn tiếng Việt của Kyo ngày càng hoàn thiện. Và càng giỏi tiếng, anh lại càng mở rộng tình yêu âm nhạc sang các nhạc sĩ: Phú Quang, Tuấn Khanh, Trần Tiến, Trọng Đài, Nguyễn Cường… Lần đầu tiên Kyo York hát một cách thực thụ là khi anh song ca với giọng ca núi rừng Siu Black bài Ly cà phê Ban Mê ở Siu Black Coffee tại TP HCM, vào năm 2010. Từ đó, anh trở thành gương mặt được khán giả yêu thích ở các phòng trà, tụ điểm ca hát hàng đêm ở TP HCM.

Từng xuất hiện trong vài chương trình âm nhạc của các ca sĩ Việt nổi tiếng như: liveshow Ánh Tuyết, chương trình 10 năm nhớ Trịnh Công Sơn, từng song ca với nhiều ca sĩ như Siu Black, Tuấn Ngọc…, Kyo York không ảo tưởng về khả năng ca hát của mình dù nhận được nhiều lời khen từ mọi người.

Nguồn: Internet