Giáo hội Hungary đang hoàn tất những công việc chuẩn bị sau cùng cho Đại hội Thánh Thể sẽ diễn ra tại Budapest từ ngày 05 đến 12/9/2021.

Lẽ ra Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52 đã diễn ra trong năm 2020, nhưng do đại dịch nên được dời lại đến tháng 9/2021. Đại hội có chủ đề là “Mọi nguồn mạch của con ở nơi Người” (x. Tv 87,7). Ban tổ chức cho biết Đức Thánh Cha cũng sẽ tham dự Đại hội, qua việc cử hành Thánh lễ vào ngày 12/5 tại quảng trường Anh Hùng.

Đại hội Thánh Thể sẽ khai mạc vào ngày 5/9 với Thánh lễ trọng thể tại quảng trường Anh Hùng. Sau đó từ ngày 6 đến 10/9, tại các địa điểm chính sẽ có các sự kiện khác như Thánh lễ, chia sẻ chứng tá, hội thảo. Ngoài ra, chương trình của Đại hội Thánh Thể còn có các buổi học hỏi giáo lý, triển lãm và các sự kiện văn hóa, cũng như một cuộc gặp gỡ dành cho giới trẻ.

Tại Đại hội, dự kiến sẽ có sự hiện diện của Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng Giám mục Seoul, Hàn Quốc; Đức Hồng y Orani João Tempesta, Tổng Giám mục Rio de Janeiro; Đức Hồng y Louis Raphael Sako, Thượng phụ Công giáo Canđê, Iraq; Đức Tổng Giám mục Piero Marini, Chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh về các Đại hội Thánh Thể Quốc tế.

Vào ngày 11/9, tại quảng trường Kossuth, Đức Hồng y Péter Erdő, Tổng Giám mục Esztergom-Budapest, sẽ cử hành Thánh lễ, tiếp theo đó là cuộc rước kiệu với những ngọn đuốc đến quảng trường Anh Hùng, nơi Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh lễ ngày hôm sau.

Trong buổi tiếp kiến các tham dự viên khóa họp toàn thể của Ủy ban Tòa Thánh về các Đại hội Thánh Thể, năm 2018, Đức Thánh Cha nhấn mạnh ba ý nghĩa đặc biệt của các Đại hội Thánh Thể trong bối xã hội tân tiến, bị tục hóa và cần được tái truyền giảng Tin Mừng, đó là: tăng cường tình hiệp thông với Chúa Kitô Thánh Thể, sống trong Chúa và cùng với Chúa trong bác ái và trong sứ vụ. (CSR_3627_2021)

Nguồn: Ngọc Yến – Vatican News