Các Giáo phận và Caritas Đức tiếp tục quyên góp để hỗ trợ cho các vùng bị thiên tai. Về mặt tinh thần, 40 linh mục tuyên úy từ Baviera cũng được gởi đến Rhineland để nâng đỡ đời sống thiêng liêng cho những người bị ảnh hưởng và những người đang trợ giúp các nạn nhân.

Hôm thứ Ba 20/7,Tổng Giáo phận Magonza quyên góp 300 ngàn euro cho tình trạng khẩn cấp ở các vùng North Rhine-Westphalia và Rhineland-Palatinate. Tổng Giáo phận giải thích: “Khoản quyên góp này giúp đỡ đặc biệt những người trước đó đã phải sống bên lề xã hội, và những người không có bảo hiểm”.

Từ Tổng Giáo phận Bamberga, 50 ngàn euro cũng đã được gửi đến vùng bị thiên tai. Đức Tổng Giám mục Ludwig Schick cho biết, đây chỉ là một dấu hiệu nhỏ của tình liên đới trong thảm họa này. Đức Tổng Giám mục nói, ngài đã từng chứng kiến những thảm họa và tai nạn khủng khiếp, nhưng những  thảm trạng xảy ra ngay trước cửa nhà làm cho ngài không nói nên lời.

Trong dịp này, Đức Tổng Giám mục cũng nói về mối liên hệ giữa mưa lớn và biến đổi khí hậu do con người gây ra. Theo ngài, nếu chúng ta không quay trở lại và không ưu tiên bảo vệ khí hậu trong tất cả các sáng kiến chính trị và xã hội, tác động thời tiết khắc nghiệt sẽ gia tăng và sự tồn tại của các thế hệ tiếp theo sẽ bị đe dọa. Trong kinh Tin Kính, Giáo hội tuyên xưng Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo, vì vậy Giáo hội phải bảo vệ tạo vật, ngôi nhà cho tất cả mọi người.

Caritas Quốc tế cũng đã tài trợ ban đầu 1,5 triệu euro cho các vùng bị thiên tai. Đức ông Peter Neher, Chủ tịch Caritas Đức bày tỏ xúc động trước đáp ứng nhanh chóng của các ân nhân. Ngài cho biết điều này sẽ mang lại hy vọng lớn cho tất cả mọi người trong lúc khó khăn này.

Bên cạnh đó, Giáo hội không quên hỗ trợ về mặt thiêng liêng cho những vùng bị ảnh hưởng lũ lụt. 40 linh mục tuyên úy từ Baviera đã đến Rhineland để nâng đỡ tinh thần cho người dân. Các linh mục có sứ vụ gần gũi với những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và cả những người đang tham gia cứu trợ.

Hội Chữ Thập Đỏ Bremen cho biết: “Chúng tôi hy vọng các nỗ lực cứu trợ của chúng tôi sẽ kéo dài vài tuần, nếu không phải là vài tháng”. (Sir. 20/7/2021)

Nguồn: Ngọc Yến – Vatican News