Hôm nay là Chúa Nhật 4 Phục sinh, ngày 05/12/2019, CN Chúa Chiên Lành, ngày thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và Tu sĩ. Giáo họ Tam Lộc đã tổ chức cho gần 150 bạn trẻ chủ yếu thuộc Gx Tam Thành, còn lại có 20 bạn đến từ Gx Bình Phong và 7 bạn đến từ Gx Tiên Phước.

Chương trình bắt đầu từ 8g00 đến 17g15 với nhiều mục hấp dẫn .
Từ 8g00 đến 9g00 các em khởi động nhẹ bằng băng reo, trò chơi làm quen. Sau khi nghỉ giải lao và tập hát, Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Chiên Lành được cử hành tại Thánh đường Giáo họ Tiên Lộc lúc 9g30. Cha Simon Nguyễn Can Trường, Quản xứ Tam Thành chủ tế. Cha Phêrô Maria Trần Quốc Dũng hiện đang giúp mục vụ tại Gx Tam Thành đồng tế. Thầy Phó tế G.B Trần Quốc Chinh đưa các em Gx Bình Phong đến cũng tham dự thánh lễ này.

Dẫn dắt chương trình suốt ngày hôm nay là Thầy Philipphê Phạm Cảnh Phúc hiện giúp xứ Tam Thành và 21 chú Dự tu tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận được cha Simon xin về hỗ trợ cho ngày ơn gọi hôm nay.

Khuôn viên Giáo họ Tam Lộc được trang hoàng những câu trích dẫn từ Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 56 (2019).

Sau giờ ăn trưa và nghỉ giải lao, vào lúc 13g00 các em lại được tập họp tại sảnh trệt nhà mục vụ giáo họ Tiên Lộc để sinh hoạt và thi đố về các dạng thức tu trì trong Hội thánh. Các câu đố xoay quanh việc nhận diện các Dòng tu qua tu phục. Mỗi câu hỏi chỉ có 3 em giơ tay nhanh nhất lên trả lời, đúng hay sai cũng được một phần quà khích lệ. Sau mỗi đáp án là một Dòng tu tương ứng được giới thiệu cho các em học hỏi và ghi nhớ. Các em thiếu nhi Gx Tam Thành trong tu phục các Dòng và Triều được mời ra khi giới thiệu đến mình.

15g30 các em giải lao 30 phút dùng bữa xế là một ly chè đậu xanh nghiền. Đúng 16g00 các em tham gia các trò chơi thi đua tập thể. Các em được chia thành 3 tổ, mỗi tổ gần 50 em. Các trò chơi khi thì chỉ cần mươi em mỗi tổ, khi thì tất cả tổ đã tạo nên một không khí sôi động vui tươi phù hợp với tuổi trẻ.

Đúng 17g00 các em tập trung trước tượng Đức Mẹ tham dự giờ cầu nguyện và dâng hoa do các em mang tu phục trình bày. 
Trước khi kết thúc ngày sinh hoạt, một em đại diện cám ơn cha Simon và tất cả những ai đã giúp đỡ các em có một ngày gặp gỡ và học hỏi thật ý nghĩa. Cuối cùng là đôi lời của cha Simon bế mạc ngày cầu nguyện cho ơn gọi.
Trước khi chia tay, ba cha hiện diện đã ban phép lành cho các em và chụp chung tấm hình lưu niệm.

Nguồn: Giáo họ Tam Lộc