Đức Thượng phụ Francesco Moraglia của giáo phận Venezia, miền bắc nước Ý, đã mời gọi các tín hữu cầu nguyện đền tạ sau khi một tượng Đức Mẹ được đặt trong một quảng trường ở ngoại ô thành phố Venezia bị xâm phạm.

Theo thông cáo của Thành phố Venezia, “tượng bị chặt đầu và tay của tượng bị chặt đứt” vào sáng sớm thứ Năm 26/11. Hành động xúc phạm này đã được các camera giám sát ghi lại; thủ phạm đã được xác định và bị cảnh sát bắt.

Ông Luigi Brugnaro, thị trưởng Venezia gọi hành động này là “một cử chỉ xúc phạm đến thành phố, lịch sử và giá trị của chúng ta”. Ông lên án “hành động hèn nhát, nhằm mục đích làm tổn thương tình cảm của chúng tôi” và nói rằng các công nhân đã được hướng dẫn để nhanh chóng sửa chữa bức tượng.

Về phần Đức Thượng phụ của Venezia, ngài cho biết rất buồn trước sự phá hoại tượng Đức Mẹ và gọi đó là một cử chỉ xúc phạm “không chỉ đối với các Ki-tô hữu mà còn đối với toàn thành phố”. Ngài lưu ý rằng sự việc xảy ra vài ngày sau ngày lễ Đức Mẹ Sức Khỏe, “một lễ hội rất được yêu thích và bắt nguồn từ trái tim của người dân Venezia.”

Đức Thượng phụ Moraglia yêu cầu mọi người cầu nguyện đền tạ “cho tội xúc phạm đến Mẹ của Chúa và cầu nguyện cho những người đã làm những việc điên rồ này.”

Giáo xứ nơi có tượng Đức Mẹ sẽ tổ chức một buổi lần hạt Mân Côi cộng đồng vào ngày 8/12 tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội,  tại nơi tượng được đặt.

Đức Thượng phụ nói: “Các tín đồ và tất cả những người có thiện chí nên phản ánh và tránh khỏi những người, vì sự hời hợt và thiếu hiểu biết, hoặc do sự lựa chọn có chủ ý, đã xúc phạm đến tình cảm quý giá nhất của những người đang sống và cư ngụ trong thành phố của chúng ta.” (CNA 27/11/2020)

Nguồn: Hồng Thủy – Vatican News