Đức Thánh Cha (ĐTC) nói rằng ngài đang cầu nguyện cho những nạn nhân bị nhiễm virus Corona và những người khác bị ảnh hưởng từ đại dịch đang lây nhiễm rộng rãi ở Trung Quốc. Ngài cũng cầu nguyện cho những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong việc chiến đấu kiên cường để kiềm chế sự bùng phát của đại dịch này.

“Tôi ao ước được gần gũi những bệnh nhân nhiễm cúm virus Corona để cầu nguyện cho họ”, ĐTC đã phát biểu sau giờ kinh Truyền Tin Chủ Nhật vừa qua ở Quảng Trường Thánh Phêrô.

Ngài tiếp: “Xin Thiên Chúa xót thương đón nhận những linh hồn đã chết vì dịch cúm Corona trong vòng tay nhân từ của Người và an ủi gia đình họ. Xin Chúa nâng đỡ và kết hợp những người được giao trọng trách trong cuộc chiến cam go để họ cùng hợp tác đẩy lùi đại dịch”.

Theo Ủy Ban Bảo Vệ Sức Khỏe của Trung Quốc thông báo Chủ Nhật vừa qua: khả năng lây nhiễm virus Corona mới đang mạnh thêm và nạn dịch đang tiếp tục được phát tán rộng rãi hơn.

Gần 2.000 người ở Trung Quốc được phát hiện dương tính với Virus Corona và 56 người khác đã chết.

Theo tin đã đưa, một số ca nhiễm virus Corona đã vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc đến những nước khác, như: Pháp, Thái Lan, Úc và Mỹ. Hiện tại, các nhà chức trách về sức khoẻ toàn cầu đang chạy đua để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch.

Những phát hiện mới nhất của chủng cúm virus Corona đã gióng một hồi chuông báo động: vẫn còn rất nhiều bí ẩn xung quanh nó. Chúng ta không thể biết chính xác mức độ nguy hiểm mà virus Corona có thể gây ra, cũng như sự lây nhiễm một cách dễ dàng như thế nào giữa con người và con người qua việc tiếp xúc thông thường hằng ngày. Và chắc rằng Virus Corona là nguyên nhân chính gây bệnh hô hấp cấp đã làm chết nhiều người.

Linda Bordoni

Andre Phong dịch từ Vatican News

Truyền Thông Chính Toà Đà Nẵng