Hôm nay, ngày 01/08/2019, Dòng Chúa Cứu Thế trên toàn thế giới long trọng mừng lễ Thánh Anphongsô – Đấng Sáng Lập Dòng. Trong bầu khí hân hoan đó, vào lúc 9h00 cùng ngày, tại “nhà nguyện” hết sức giản dị và ấm cúng của Giáo họ Trà My (thuộc Giáo xứ Tiên Phước, Giáo phận Đà Nẵng), hơn 200 giáo dân thuộc giáo họ Trà My và đại diện của các giáo họ khác cũng như đại diện của Giáo xứ Tiên Phước hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Giáo phận Đà Nẵng – đến dâng Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo dân nhân ngày Lễ Bổn Mạng Giáo họ Trà My.

Đức cha Giuse đã ghé qua Nhà thờ Tiên Phước, cách Giáo họ Trà My 25 km, trên đường từ Đà Nẵng lên Giáo họ Trà My. Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có 3 linh mục Dòng Chúa Cứu Thế là Cha Luca Nguyễn Hữu Khanh CSsR, Cha Giuse Huỳnh Thanh Thiện CSsR, Cha Giuse Đinh Hữu Thoại CSsR, và Cha Quản xứ Philipphê Maria Lê Văn Vui hiệp thông từ xa.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức Cha Giuse đã đề cập về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa đã mở rộng ban cho những người nghèo và những người bị bỏ rơi hơn hết nhờ các vị mục tử dấn thân hy sinh như Thánh Anphongsô và các con cái của Người trong Dòng Chúa Cứu Thế. Đức Cha Giuse cũng nhắc lại một số nét nổi bật nơi cuộc đời Thánh Anphongsô như là tiền đề cho các mục tử của Đức Kitô về đàng chứng nhân tin mừng cho người nghèo và người bỏ rơi hơn cả.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Trưởng Giáo họ Trà My có đôi lời cám ơn Đức cha, quý cha và quý khách đã yêu thương đến dâng lễ cầu nguyện cho Giáo họ nhân ngày Bổn mạng.

Trong lời huấn từ, Đức cha Giuse nhắc lại với cộng đồng dân Chúa lời hứa của vị mục tử Giáo phận hồi tháng 10/2018 trong chuyến viếng thăm mục vụ Giáo họ rằng ngài sẽ đến lại trong dịp lễ Thánh Anphongso và hôm nay Đức cha đã thực hiện lời hứa đó.

Sau thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo dân thuộc Giáo họ Trà My là một buổi tiệc ấm cúng được thể hiện bởi lòng yêu mến và lòng hiếu khách của bà con giáo dân nơi đây. Gần 12g00 Đức Cha Giuse từ biệt cộng đoàn để trở về Toà Giám mục. Đức Cha cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục đến nơi này với hy vọng nhìn thấy một ngôi Thánh đường cho giáo dân có nơi xứng đáng thờ phượng Chúa.

Tin và ảnh: Bảo Vinh

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.