Ngày 22/10, Bộ Phục vụ và Phát triển Con người Toàn diện thông báo rằng Đức Thánh Cha đã trợ giúp tài chính cho gia đình các thủy thủ trên con tàu bị đắm ở Nhật hôm 2/9 trong bão Maysak.

Thông cáo của Thánh Bộ cho biết Đức Thánh Cha gửi một khoản đóng góp kinh tế cho gia đình của 43 thủy thủ trên con tàu Gulf Livestock 1, bị chìm cách đảo Amami Ōshima ở phía tây nam Nhật Bản 100 hải lý trong bão Maysak.

Con tàu bị đắm giữa đường đi từ New Zealand đến Trung Quốc với hàng hóa là 5.867 con gia súc. Thuỷ thủ đoàn bao gồm 39 người Philippines, 2 người Úc và 2 người New Zealand.

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản đã giải cứu ba người sống sót, một trong số họ đã chết. Cuộc tìm kiếm 40 người còn lại đã bị hoãn vào ngày 10 tháng 9, nhưng các gia đình vẫn tiếp tục hy vọng rằng họ sẽ được tìm thấy thông qua các hoạt động tìm kiếm do tư nhân tài trợ.

Bộ Phục vụ và Phát triển Con người Toàn diện lưu ý rằng các thành viên của tổ chức bác ái Stella Maris dành cho những người đi biển đã hỗ trợ các gia đình ở Philippines kể từ sau thảm họa. Sự hỗ trợ được trao thông qua các nền tảng internet do những hạn chế liên quan đến đại dịch coronavirus.

Thông cáo của Thánh Bộ viết: “Viện trợ kinh tế, với sự phối hợp của các Tòa Sứ thần và tổ chức Stella Maris của Philippines, Australia và New Zealand, sẽ được chuyển đến tận tay các gia đình của những người mất tích và hai người sống sót, cùng với một món quà cá nhân nhỏ từ Đức Thánh Cha Phanxicô, để chứng tỏ sự gần gũi và liên đới của ngài.” (CSR_7725_2020)

Nguồn: Hồng Thủy – Vatican News