Đức Thánh Cha đã gửi điện thư chia buồn sau khi Đức Hồng y Adrianus Simonis, người Hà Lan, qua đời hôm 2 tháng 9, hưởng thọ 88 tuổi.

Đức Hồng y Adrianus Simonis đã lãnh đạo Tổng giáo phận Utrecht trong gần 25 năm, và được ghi nhớ vì những cống hiến của ngài trong việc bảo vệ giáo lý Công giáo liên quan đến hôn nhân, gia đình và phẩm giá của sự sống mỗi người.

Điện thư của Đức Thánh Cha

Trong điện thư gửi đến Đức Hồng Y Willem Eijk, Tổng Giám mục đương nhiệm của Utrecht, hôm 3 tháng 9, Đức Thánh Cha viết: “Phó thác linh hồn Đức cố Hồng y cho lòng nhân từ yêu thương của Chúa Giê-su Mục Tử Nhân Lành, tôi hiệp cùng Đức Hồng y tạ ơn Thiên Chúa Toàn Năng về chứng tá trung thành của Đức cố Hồng Y đối với Tin Mừng, những năm tháng cống hiến trong sứ vụ giám mục của ngài cho các Giáo phận Rotterdam và Utrecht, và những nỗ lực quý giá của ngài trong việc phục vụ cho sự hiệp thông của Giáo hội.”

Đức Hồng y Adrianus Simonis

Đức Hồng y Simonis sinh năm 1931 tại Lisse, một thị trấn ở Hà Lan nổi tiếng với những vườn hoa tulip. Ngài được thụ phong linh mục năm 1957 và theo học tại Học viện Kinh thánh ở Roma trước khi được thánh Giáo hoàng Phaolô VI bổ nhiệm làm giám mục vào năm 1970. Ngài làm giám mục Rotterdam từ năm 1971 đến năm 1983 và sau đó được bổ nhiệm làm tổng giám mục Utrecht. Ngài cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hà Lan và Viện trưởng Đại học Công giáo Nijmegen. Năm 1985, ngài được thánh Gioan Phao-lô II thăng Hồng y.

Với sự qua đời của Đức Hồng y Simonis, Hồng y đoàn còn 220 vị, trong đó có 122 vị dưới 80 tuổi có quyền bầu Giáo hoàng. (CSR_6361_2020)

Nguồn: Hồng Thủy – Vatican News