“Đoàn con xin tiến dâng Mẹ Đồng Trinh, ngàn bông hoa với trót cả chân tình”

           Với tất cả tâm tình con thảo, 17h Chúa nhật IV Phục Sinh, 7/5/2022, đoàn dâng hoa do Ban Caritas và Chương trình Thăng tiến Hôn nhân phụ trách tiến về Núi Đá Đức Mẹ Lộ Đức, để dâng lên Mẹ những bông hoa xinh đẹp nhất. Với sắc áo xanh, các cô/chú, anh/chị ngày hôm nay như một nhành lá, tô điểm cho những đoá hoa dâng về Mẹ:

           Cành hồng thắm dâng Mẹ diễn tả tình yêu Mẹ dành cho Chúa, cũng như lòng mến nồng nàn mà đoàn con dành cho Mẹ.

           Cành huệ trắng dâng Mẹ biểu trưng cho sự trong sạch khiết trinh của Mẹ, nguyện xin Mẹ thương gìn giữ cho phận hèn của đoàn con thơ.

           Cành hoa xanh dâng Mẹ là cả niềm cậy trông và hi vọng, để con sẽ đón nhận mỗi biến cố của cuộc đời, với tất cả tâm tình cậy dựa vào Mẹ.

           Cành hoa vàng đại diện cho sắc xuân, dâng lên Mẹ với tất cả sự tôn vinh. Nhờ niềm tin sắt đá nơi Mẹ mà Mẹ trở thành Mẹ Chúa, và là Mẹ chúng con.

           Cành hoa tím mang màu của đau thương, bệnh tật, tang tóc và cô đơn, xin dâng Mẹ ước mong cho tất cả chúng con, sau này sẽ được tụ họp nơi quê trời.

           Sau buổi dâng hoa là Thánh lễ, do Cha phụ tá Đôminicô chủ sự. Chúa nhật IV Phục Sinh cũng được gọi là Chúa nhật Chúa Chiên Lành- Cầu cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ.

           Trong bài giảng của mình, Cha Đôminicô đặt ra cho chúng ta những câu hỏi tự vấn: “Tôi là ai? Tôi từ đâu đến? Tôi sẽ đi về đâu? Và cuộc sống này có ý nghĩa gì với tôi?”. Tất thảy nhưng câu hỏi này, Chúa đều thông biết cả.

 “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi ; tôi biết chúng và chúng theo tôi.”

Ga 10,27

Cái “biết” của Chúa là gần gũi với cả những người tội lỗi, để cảm thông, chia sẻ và chữa lành. Là cái “biết” của người cha đợi người con hoang đàng trở về. Đó là cái “biết” của người không cầm được nước mắt trước cái chết của con bà goá thành Nain,. Cái “biết” của vị Thiên Chúa không ngại quỳ xuống rửa chân cho các môn đệ. Cái “biết” của người dám hi sinh mạng sống của mình vì tha nhân.

Chúa biết rõ chúng ta, và để chúng ta biết về Chúa, Ngài đã gửi đến cho chúng ta những người có khả năng chia sẻ, tiếp tục sứ mạng tình thương của Chúa – đó là các Giám mục, Linh mục và tu sĩ. Chúng ta cùng cầu nguyện cho ngày càng có nhiều người biết hi sinh, dâng trót đời mình cho Chúa.

Thánh lễ hôm nay không có phần Lời nguyện tín hữu, vì sau Lời nguyện Hiệp lễ, chúng ta cùng nhau học hỏi về Giáo hội Hiệp Hành. Trong buổi này, Cha Đôminicô hướng dẫn cho chúng ta hiều rõ hơn phần “tham gia” trong tài liệu hướng về hiệp hành- hiệp thông- tham gia và sứ vụ.

           Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn dân Chúa ra về trong tình yêu của Mẹ Maria. Hi vọng trong tháng hoa này, chúng ta sẽ luôn hướng về Mẹ, cậy nhờ Mẹ và cầu nguyện cùng Mẹ. Xin Mẹ thương nâng đỡ, để Giáo hội nói chung, cũng như Giáo xứ chúng ta nói riêng, sẽ có nhiều bạn trẻ nghe theo tiếng gọi của Chúa, để hiến dâng đời mình cho Chúa.

Bài viết: Nami Hương
Hình ảnh: Cao Thuyên
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng

Thánh Lễ trực tuyến:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.