Cha Fulgence Ratsimbazafy, giám tỉnh tỉnh dòng Tên ở Madagascar, đã miêu tả ĐTC Phanxicô như một vị “Ngôn sứ và Tông đồ của Hòa bình và Hy vọng”.

ĐTC sẽ viếng thăm Madagascar từ ngày 6-8 tháng 9 tới đây, trong chuyến viếng thăm 3 nước châu Phi. Đây là 3 quốc gia đã chịu những thảm kịch cướp đi hòa bình và khiến cho dân chúng trở nên vô vọng. Từ năm 1947, tại Madagascar đã xảy ra 9 vụ bạo lực bao gồm các cuộc đụng độ trong nước mỗi một đến hai thập kỷ.

Tiếng nói ngôn sứ

Giữa những thử thách này, cha Fulgence bày tỏ hy vọng rằng các vị lãnh đạo và công dân của các nước được ĐTC viếng thăm sẽ lắng nghe lời mời gọi ngôn sứ của ngài. Cha nói: “Tôi hy vọng tiếng nói ngôn sứ của ĐTC sẽ được các nhà lãnh đạo chính trị và người dân lắng nghe. Châu lục này cần một vị ngôn sứ lên tiếng vì hòa bình và mang lại hy vọng cho những người đang mong muốn một cuộc sống và thế giới tốt đẹp hơn”. Cha nói thêm: “Như một nhà truyền giáo, ĐTC là một con người và một tông đồ của Tin Mừng.”

Nói về cuộc gặp gỡ sắp tới của ĐTC với các Giám mục của Madagascar, cha Fulgence nhận định rằng ĐTC sẽ nâng đỡ các anh chị em của ngài đang phục vụ cho Dân Chúa.

Mang lại hòa bình và hy vọng

Cha Fulgence cũng hy vọng rằng chuyến viếng thăm của ĐTC sẽ mang hòa bình và gieo trồng hy vọng cho người dân, và hy vọng nó sẽ mang một sự nhiệt thành mới cho các tín hữu và toàn thể mọi người để đáp ứng và đối mặt với những thách thức khác nhau của cuộc sống mà họ đang có tại lục địa này. 

Nguồn: Vatican News