Như chương trình đã được Ban Tổ chức thông báo, Đại hội Đức Mẹ Trà Kiệu đã bắt đầu với Thánh lễ Khai mạc lúc 17g00 ngày 30/5 do Cha Tổng Đại diện chủ tế tại Lễ Đài Quảng trường TTTM Trà Kiệu. Sau đó lúc 20g00, cộng đoàn dân Chúa đã canh thức, kiệu và chầu Thánh Thể do Quý Cha Dòng Thánh Thể phụ trách. Trong ánh nến lung huyền dịu giữa đêm tối, Thánh Thể Chúa đã được kiệu rước từ Quảng trường lên đồi Bửu Châu. Tại đây cộng đoàn cùng nhau thờ phượng, tâm sự, cầu nguyện với Thánh Thể Chúa cho đến 24g00.

Từ sáng sớm 31/5, cộng đoàn từ khắp nơi trong và ngoài giáo phận tiếp tục đổ về với Mẹ Trà Kiệu và bắt đầu với Thánh lễ lúc 04g45 tại Nhà thờ Giáo xứ. Sau đó theo lịch đã được phân chia, các giờ Chầu Thánh Thể trên Linh Đài Mẹ, Đồi Bửu Châu cho đến 12g30. Trong buổi sáng này, các Linh mục ngồi tòa ban Bí Tích Hòa Giải cho khách hành hương. Dưới cái nóng của ngày hè, nhưng từ 13g00 con cái Mẹ quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ sẵn sàng cho cuộc rước kiệu cung nghinh Mẹ Trà Kiệu vào lúc 14g00.

Năm nay đoàn rước không đi theo hành trình như mọi năm đi con đường ngang qua Phái Đông, mà đi ra theo đường Hùng Vương, con người đi ngang qua Phái Bắc. (Tức là ra khỏi cổng Nhà thời rẽ trái đến con đường lớn rẽ phải xuống xóm Chợ, rồi đi thẳng sẽ đến ngay cổng chính Quảng trường TTTM Trà Kiệu). Mẹ Trà Kiệu đã được cung nghinh với tất cả lòng sốt mến hòa trong tiếng Kinh Mân Côi của đoàn con cái Mẹ. Thánh lễ Đức Mẹ đi viếng bà thánh Êlisabét đã long trọng được cử hành. Và như để làm mát lòng con cái Mẹ sau một nắng nóng tại đất Mẹ Trà Kiệu, cơn mưa rào đã đổ xuống khi chuẩn bị kết thúc Thánh lễ.

Cuộc cung nghinh Đức Mẹ và Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng chủ sự, cùng đồng tế với ngài là đoàn linh mục trong và ngoài Giáo phận. Vị cha chung của Giáo phận đã vui sướng khi nhìn những gương mặt hân hoan, những nụ cười tươi rạng rỡ… trong tâm tình: chúng con lại gặp nhau, gặp Đức cha, lại được quay quần bên nhau dưới bóng Mẹ Trà Kiệu sau thời gian dài giãn cách do đại dịch Covid-19.

Đức Mẹ đã lên đường đi viếng bà chị họ, xin cho chúng con sau khi kín múc muôn ơn lành từ Chúa qua chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu cũng biết lên đường san sẻ yêu thương, tin mến cho những người xung quanh trong đời sống thường ngày của mình.

Tin ảnh: GTVT
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.
 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.