Tổ chức Ramón Pané phát động cuộc thi dành cho các nhóm trên khắp thế giới muốn trình bày một vũ đạo lấy cảm hứng từ bài hát: “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy nói với con: Hãy trỗi dậy!”, phục vụ cho Ngày Giới trẻ Thế giới trong các giáo phận vào ngày 21/11 sắp tới.

Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp cho Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 36 sẽ được cử hành vào Chúa nhật ngày 21/11/2021, lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ. Sứ điệp có chủ đề: “Hãy trỗi dậy. Ta chọn ngươi làm chứng nhân về những điều ngươi đã thấy” (x. Cv 26,16); vì vậy, bài hát sáng tác cho Ngày này được lấy cảm hứng từ chủ đề của sứ điệp và hướng tới Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023.

Tổ chức Ramón Pané cho biết, đây không phải là một bài ca chính thức, nhưng là một công cụ bổ sung để giúp phổ biến trong giới trẻ lời mời gọi của Chúa và Đức Thánh Cha “hãy trỗi dậy”. Tổ chức còn cho biết thêm: cuộc thi vũ đạo cho bài hát là điểm khởi đầu của “Thách thức Đại hội Giới trẻ Thế giới 2021 cấp giáo phận”.

Sáng kiến được Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống, và chương trình Cristonautas hỗ trợ, sẽ tạo ra một vũ đạo đặc biệt cho bài hát và đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha trong sứ điệp gửi những người trẻ, khuyến khích họ cống hiến cho thế giới “một điều gì đó tốt đẹp trong các lĩnh vực tinh thần, nghệ thuật và xã hội”. Hơn nữa, cuộc thi nhằm khuyến khích những người trẻ trở thành nhân vật chính trong những thời khắc quyết định của Giáo hội, và là một hình thức “hội nhập văn hóa” trong “nhịp điệu đương đại”.

Đây cũng là một trong nhiều ý tưởng được đề xuất trong nhiều năm bởi các hội đồng giám mục, giáo phận, giáo xứ và các phong trào trên khắp thế giới. Thời hạn đăng ký tham gia cuộc thi vũ đạo là Chúa Nhật 14/11/2021. Những người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày lễ Chúa Kitô Vua trên trang web (www.cristonautas.com) và giải thưởng sẽ là tham gia miễn phí tại Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023.

Nguồn: Ngọc Yến – Vatican News